Tôn vinh giá trị tơ lụa Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.148

Từ ngày 11-14/6, tại làng lụa Hội An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam-châu Á 2017.

Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam-châu Á 2017 nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa của nghề lụa tơ tằm ở Việt Nam như Vạn Phúc, Hội An, Mã Châu, Bảo Lộc, An Giang, Thái Bình, khích lệ các nhà sản xuất, nghệ nhân gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc.

Với sự tham gia của đại diện Hiệp hội Tơ lụa thế giới, Hiệp hội Tơ lụa châu Á, Học viện Mekong cùng 50 làng nghề và các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa Việt Nam, hoạt động này còn nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với những đối tác quan trọng trong ngành sản xuất tơ lụa ở Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, Festival cũng giới thiệu Di sản Văn hóa thế giới Hội An và kết nối mô hình dịch vụ “Thành phố may đo thời trang cho cả thế giới thông qua khách du lịch” với các tập đoàn sản xuất tơ tằm lớn trên thế giới.

Tại Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam-châu Á 2017, du khách sẽ có dịp được xem hoạt động trình diễn dệt tơ lụa truyền thống dân gian của 50 làng nghề Việt Nam cũng như có thể mua sắm các loại tơ lụa đến từ nhiều nước trên thế giới.

Lưu Hương

Nguồn: : Chinhphu.vn