Bắc Kạn đăng cai Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX - năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 831

Ngày 9/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Kạn tổ chức họp bàn và thống nhất các nội dung tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX - năm 2017 tại tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị có sự tham dự của đại diện 6 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Kạn. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2017 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2017 với sự tham gia của 6 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Kạn. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: Giao lưu văn nghệ dân gian, trình diễn trang phục dân tộc; thi đấu thể thao; Hội thảo “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”; Hội chợ Thương mại - Du lịch, quảng bá du lịch và giao lưu du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc; Triển lãm ảnh về miền đất và con người 6 tỉnh vùng Việt Bắc; tham quan hồ Ba Bể...

Thảo luận tại cuộc họp, đa số các đại biểu nhất trí cao với kế hoạch chương trình đề ra, đồng thời cam kết sẽ tham gia đầy đủ, đảm bảo các nội dung chương trình. Ngoài ra, các tỉnh cũng chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, đóng góp ý kiến vào các nội dung để chương trình đặc sắc, ấn tượng, thu hút đông đảo du khách.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở VHTTDL Bắc Kạn tiếp thu ý kiến góp ý của đại diện các tỉnh để chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của các địa phương, đồng thời nghiên cứu gắn chương trình với Tuần lễ du lịch Ba Bể để thu hút du khách đến với Bắc Kạn./.

Thu Trang

Nguồn: : backan.gov.vn