Việt Nam tham dự Lễ hội Văn hóa-Ẩm thực các sứ quán Praha 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.242

Quầy hàng Việt Nam tại lễ hội ẩm thực luôn đông thực khách xếp hàng chờ tới lượt thưởng thức một số món ăn đã quen với nhiều người dân Séc.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn cùng Phu nhân tham dự lễ khai mạc lễ hội

Đại sứ quán Việt Nam và hơn 30 nước đã giới thiệu các món ăn và sản phẩm truyền thống của nước mình tại một lễ hội văn hóa-ẩm thực quốc tế được tổ chức ngày 13/5 ở thủ đô Praha.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã tham dự sự kiện cùng đại sứ và quan chức ngoại giao của các nước có trụ sở tại Praha. 

Lễ hội Văn hóa-Ẩm thực sứ quán các nước là sáng kiến của chính quyền Quận Praha 6 - nơi có nhiều sứ quán các nước đóng trên địa bàn. Lễ hội được tổ chức hằng năm nhằm mục đích giới thiệu văn hóa ẩm thực và nét đặc trưng trong văn hóa biểu diễn của các quốc gia tới người dân địa phương và du khách quốc tế tới thăm thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, lễ hội thu hút sự tham gia của 27 đại sứ quán các nước trên toàn thế giới. Năm nay, sự kiện quốc tế này chào đón sự có mặt của hơn 30 nước đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi, giới thiệu tới công chúng hàng trăm món ăn truyền thống và nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đầy sắc màu của dân tộc các nước.

Các quầy của Việt Nam luôn đông thực khách xếp hàng thưởng thức món ăn truyền thống

Ông Jan Lacina, Phó quận trưởng Quận Praha 6, đơn vị tổ chức chính của sự kiện, cho biết lễ hội ngày càng được mở rộng về qui mô và chất lượng.

"Từ sự thành công của năm đầu tiên, với tiêu chí quảng bá hình ảnh, nền văn hóa các nước tới người dân Séc, chúng tôi đã mời thêm nhiều đại sứ quán tham gia lễ hội năm nay và một tín hiệu rất tích cực là họ đều ủng hộ đề nghị này. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của sứ quán các nước và mong muốn sự kiện này ngày một mở rộng hơn, đóng góp vào sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc".   

Đây cũng là lần thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tham dự lễ hội này. Hai quầy của Việt Nam giới thiệu tới thực khách nhiều món ăn các vùng miền như nem rán, tôm tẩm bột chiên, bánh rán nhân đỗ, thịt xiên nướng, bánh gối, nộm đu đủ, dứa và dừa nước.

Các quầy của Việt Nam luôn đông thực khách xếp hàng chờ tới lượt thưởng thức một số món ăn đã quen với nhiều người dân Séc vài năm trở lại đây như nem rán hay tôm tẩm bột chiên.  

Theo ban tổ chức, khoảng 10.000 người đã tới trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn của các nước tại lễ hội năm ngoái. Họ hy vọng năm nay con số này sẽ tăng lên nhiều do thời tiết thuận lợi và có thêm sứ quán tham dự.

Nguồn: : TTXVN