Trên 1.800 lượt khách đến với quần thể hang động Tú Làn

Cập nhật:
Lượt xem: 867

Năm 2017, huyện Minh Hóa đã đưa du lịch vào chương trình phát triển kinh tế trọng điểm. Theo đó, huyện Minh Hóa đang tập trung xây dựng, hoàn thiện quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn.

Cụ thể là, quan tâm đến việc xây dựng, các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng ở các khu, điểm du lịch trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương, tạo môi trường thuận lợi để thu hút, kêu gọi các chủ đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch của địa phương.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay quần thể hang động Tú Làn (xã Tân Hóa) vẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Theo báo cáo của UBND xã, đến hết tháng 4 năm 2017, hang Tú Làn đón 1.839 lượt khách đến khám phá, trong đó lượng khách nước ngoài chiếm trên 75%. Số lượng khách đến với Tú Làn tăng cao, nếu tháng 1 chỉ có trên 360 lượt, thì tháng 4 đã thu hút gần 600 lượt khách.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang có một đoàn làm phim chọn các địa điểm như: Tân Hóa, Trung Hóa, Thượng Hóa để quay các cảnh cho bộ phim “Người bất tử”. Ngoài ra, đã có 2 công ty du lịch đăng ký với UBND huyện Minh Hóa đầu tư khai thác hồ Hói Roóc ở thôn Yên Phú và trải nghiệm tại Thác Mơ ở xã Hóa Hợp.

Nguồn: : Báo Quảng Bình