Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Ninh Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 805

Ngày 7/6, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Ninh Bình. Dự chương trình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại lãnh đạo thành phố Ninh Bình, Sở Văn hóa - Thể thao và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Các đại biểu dự chương trình

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang âm hưởng văn hóa từ hai quốc gia. Tiếp đó, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đã tặng 200 suất quà cho các em học sinh thành phố Ninh Bình. Cuối chương trình, các em học sinh đã được trải nghiệm ẩm thực, trang phục và một số trò chơi dân gian Hàn Quốc.

Tặng quà cho các em học sinh tại chương trình

Sau 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước đã từng bước phát triển quan hệ hợp tác, cùng phát triển bền vững. Trong mối quan hệ đó, tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc cũng đã có những bước phát triển tích cực. Từ năm 2009, thành phố Ninh Bình đã có mối quan hệ kết nghĩa với thành phố Jecheon là một thành phố thuộc tỉnh Chungcheong Bắc (Chungcheongbuk-do), Hàn Quốc.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại thành phố Ninh Bình sẽ là cầu nối để thúc đẩy giao lưu văn hóa, tiếp tục gắn kết tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Thái Học-Đức Lam

Nguồn: : baoninhbinh.org.vn