Khai trương sản phẩm du lịch “Chợ quê Tiên Phước”

Cập nhật:
Lượt xem: 714

Nằm ở trung tâm huyện lỵ Tiên Phước, điểm đầu mối của các tuyến giao thông trọng yếu của huyện, Chợ quê đã trở thành nơi giao lưu hàng hóa giữa miền núi và miền xuôi...

Khai trương sản phẩm du lịch “Chợ quê Tiên Phước”.

Ngày 11/6, UBND huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ khai trương sản phẩm du lịch “Chợ quê Tiên Phước”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Ông Hường Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) cho hay, phiên chợ quê Tiên Phước xưa là nét văn hóa đặc trưng của làng quê Việt nói chung, vùng trung du xứ Quảng nói riêng. Tiên Phước khôi phục chợ quê nhằm hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam và quảng bá cảnh quê Tiên Phước để hút khách với miền quê có con sông Tiên hiền hòa thơ mộng.

Khách du lịch hào hứng đi xem Chợ quê Tiên Phước và chụp ảnh lưu niệm.

Nằm ở trung tâm huyện lỵ Tiên Phước, điểm đầu mối của các tuyến giao thông trọng yếu của huyện, Chợ quê đã trở thành nơi giao lưu hàng hóa giữa miền núi và miền xuôi. Chợ họp vào sáng sớm đến trước 7h sáng hàng ngày.

“Người dân từ các làng quê trong huyện đem các nông sản như chuối, mít, thơm, bòn bon, các loại rau củ quả, thủy sản, gia cầm…được trồng nuôi trong vườn nhà ra chợ. Những sản phẩm sạch, tươi ngon được các tiểu thương  ua gom để bán cho khách hoặc đưa về xuôi, tạo nên một không gian chợ sầm uất giữa mờ sương của vùng trung du”, ông Minh cho biết.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn Tiên Phước.

Trong dịp này, huyện Tiên Phước cũng tổ chức khảo sát và giới thiệu các điểm đến du lịch tại địa phương như: Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng (Di tích Quốc gia), Bãi đá Lò Thung, Làng cổ Lộc Yên, Tháo Ổ Dèo, Ồ Ồ, Hang dơi Tiên An, Chợ quê Tiên Phước…

Dịp này, tại Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng, UBDN huyện Tiên Phước phối hợp cùng Công ty CP Nhất Nam Land trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Đồng thời, công ty Nhất Nam Land hỗ trợ cho UBND huyện chương trình ca nhạc “Về miền trung du” vào tối 11/6 với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có Á quân Solo cùng Bolero 2015  Tố My.

Nguồn: : Báo Tổ quốc