Ban tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC: Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 901

Ngày 19/6/2017, Ban tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC đã gặp mặt các phóng viên báo chí đang tác nghiệp tại Hạ Long (Quảng Ninh), nơi diễn ra Đối thoại, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017)

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa cho đại diện các nhà báo nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã gửi tới các phóng viên lời cảm ơn chân thành và tri ân những tình cảm, sự quan tâm mà các phóng viên, nhà báo đã dành cho ngành Du lịch trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các phóng viên, nhà báo ở các cơ quan báo chí trung ương và địa phương nhân dịp 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các phóng viên, nhà báo trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của ngành Du lịch nói riêng.

Tổng cục trưởng cho biết: Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững là một hoạt động quan trọng trong Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 mà Việt Nam đăng cai. Cũng trong ngày 19/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Du lịch (sửa đổi). Đây sẽ là những dấu ấn trong lịch sử phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Năm 2016, số lượng khách du lịch quốc tế đạt 10 triệu lượt người, tăng hơn 1,7 lần so với năm 2011; khách du lịch nội địa đạt 62 triệu lượt người, tăng 2,1 lần so với năm 2011. Tổng thu từ khách du lịch tăng bình quân 25%/năm. Năm 2016 đạt 400.000 tỷ đồng tăng 3,1 lần so với năm 2011, đóng góp trực tiếp ước đạt 6,8% GDP, cả gián tiếp và lan toả đạt 14% GDP.

Những tháng cuối năm 2017, ngành Du lịch sẽ tập trung đẩy mạnh việc quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch, đặc biệt là Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về "Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch diễn ra vào tháng 8/2016 tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tập trung thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện kịch bản tăng trưởng các tháng còn lại năm 2017, trong đó chú trọng: Thực hiện các nhiệm vụ đột phá đã được nêu trong Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch. Kích cầu du lịch với việc thực hiện chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Việt Nam du lịch; tăng cường nguồn lực để đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam; thúc đẩy kết nối du lịch với hàng không; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý tại các địa phương, quản lý tốt các điểm đến du lịch để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; kiểm soát tốt hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch; duy trì sự tăng trưởng ổn định của các thị trường khách Trung Quốc.

Lại Thúy Hà