Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Haiti

Cập nhật:
Lượt xem: 869

– Sáng ngày 22/6/2017, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Haiti do Thượng nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa và Du lịch Haiti Jacques Sauveur Jean dẫn đầu.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp Đoàn, Thượng nghị sĩ Jacques Sauveur Jean bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới, coi đây là một hình mẫu để Haiti tham khảo trong quá trình cải cách kinh tế đất nước.

Thượng nghị sĩ cho biết, qua các sự kiện văn hóa được tổ chức giữa hai nước cho thấy sự tương đồng về lịch sử, khí hậu, văn hóa con người. Đây sẽ là tiền đề để mở ra những hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, thời gian qua giữa hai nước đã cùng phối hợp tổ chức một số hoạt động liên quan đến điện ảnh, nhưng chưa nhiều. Bộ trưởng hi vọng qua chuyến thăm lần này của Đoàn, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ có nhiều bước phát triển mới trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ trưởng cho biết, dự kiến sắp tới Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel của Việt Nam sẽ xây dựng Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Haiti, Bộ VHTTDL Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Viettel để tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước. Bộ trưởng mong muốn, Thượng nghị sĩ cùng các thành viên trong đoàn sẽ là cầu nối Bộ Văn hóa Haiti với Bộ VHTTDL Việt Nam để xây dựng kế hoạch hợp tác và có những hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Hương Lê