Trên 3.500 khách quốc tế đến Việt Nam bằng du thuyền 5 sao

Cập nhật:
Lượt xem: 1.244

Sáng 23/6, du thuyền Majestic Princess đã cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) mang theo 1.340 nhân viên và 3.560 khách quốc tế đến Việt Nam thưởng ngoạn, tìm hiểu văn hóa địa phương, tham quan các điểm du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Du thuyền 5 sao Majestic Princess mang theo 1.340 nhân viên và 3.560 khách quốc tế cặp cảng Phú Mỹ sáng 23/6

“Chúng tôi rất phấn khích khi Majestic Princess cập bến Phú Mỹ trên hành trình đến cảng cuối là Thượng Hải. Hành khách của tàu đến từ khắp nơi trên thế giới, như: Hoa Kỳ, Anh, Úc và một vài quốc gia châu Á”, ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Princess Cruises, cho biết.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Ý vào ngày 31/3/2017, Majestic Princess – chiếc du thuyền mới nhất của thương hiệu Princess Cruises, đã khởi hành chuyến hải trình quốc tế đầu tiên tại đây cùng thuyền trưởng Craig Street di chuyển qua Địa Trung Hải trước khi bước vào chặng đầu của cuộc hành trình kéo dài 28 ngày (từ Rome vào 21/5 đến Singapore vào 18/6).

Kết thúc chặng đầu vào ngày 18/6, Majestic Princess đã tiếp tục chặng 2 của hành trình kéo dài 21 ngày “Con đường tơ lụa” từ Singapore đến Thượng Hải. Chặng này, Majestic Princess có tất cả 8 điểm dừng trên suốt hành trình, qua các thành phố: Bangkok, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hạ Môn, Hồng Kông, Đài Bắc, Yokohama, Osaka, Incheon và cuối cùng là Thượng Hải vào ngày 9/7. Cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) là điểm dừng thứ 2 sau cảng Laem Chabang (Bangkok).

Majestic Princess là du thuyền nghỉ dưỡng hoàng gia mới nhất của Princess Cruises với chiều dài 330 mét (1.083 feet), tải trọng 143.000 tấn, cùng 19 boong tàu. Majestic Princess được vận hành bởi Princess Cruises – một trong những thương hiệu nổi tiếng trong ngành du lịch tàu biển thế giới thuộc sở hữu của tập đoàn Carnival Corporation.

Là tàu nghỉ dưỡng thứ ba thuộc dòng tàu hoàng gia Royal của Princess Cruises, Majestic Princess không chỉ là chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất, lớn nhất và mới nhất của gia đình Princess Cruises, mà còn là tàu nghỉ dưỡng duy nhất trong khu vực có hai nhà hàng đặc sản – một kiểu Pháp, một kiểu Trung Hoa – được "vận hành" bởi các đầu bếp sở hữu giải thưởng ngôi sao Michelin.

Du khách thưởng thức biểu diễn nhạc nước kết hợp đèn màu trên tàu 

“Majestic Princess là tàu mới nhất, phong cách nhất và sang trọng nhất của chúng tôi. Với thiết kế tuyệt đẹp, tàu được trang bị các tiện nghi đẳng cấp thế giới như khu vực mua sắm miễn thuế trên biển, giường ngủ Princess Luxury được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia về giấc ngủ thuộc Hội đồng Dược học Mỹ. Các thực đơn tối được chuẩn bị bởi các đầu bếp đạt được giải thưởng Michelin”, ông Farriek Tawfik, tự hào chia sẻ.

Dự kiến năm 2017 – 2018, 6 du thuyền của Princess gồm Majestic Princess, Sapphire Princess, Diamond Princess, Golden Princess, Sun Princess và Coral Princess sẽ thực hiện 35 chuyến đến Việt Nam với khoảng 79.000 khách.

Theo đó, đội du thuyền hiện đại của Princess Cruises gồm 17 tàu. Một trong số đó là du thuyền Sapphire Princess, sẽ cập bến tại Singapore từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018, cung cấp gói hành trình từ 3-13 đêm trong khu vực Đông Nam Á. Trong hành trình này, Sapphire Princess sẽ đến Phú Mỹ 6 lần và Nha Trang 4 lần, đem theo khoảng 2.670 hành khách mỗi lần. Trong thời gian 5 tháng này, dự kiến tổng cộng hơn 25.000 du khách sẽ dừng chân tại Việt Nam.

Năm 2018, du thuyền Diamond Princess, Golden Princess và Coral Princess sẽ cùng nhau thực hiện tổng cộng 21 hành trình đến Phú Mỹ, Cái Lân, Nha Trang và Đà Nẵng, Huế (cảng Chân Mây) đem theo tổng cộng hơn 40.000 du khách ghé thăm Việt Nam.

Majestic Princess sẽ quay trở lại Phú Mỹ 3 lần vào năm 2018. Tàu cũng sẽ ghé Nha Trang trên hành trình từ Thượng Hải đến Brisbane, dự kiến mang theo 14.000 khách với 4 lần cập cảng Việt Nam.

Nguồn: : TTXVN