Tưng bừng Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ II, tại tỉnh Sơn La, năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 754

Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch được tổ chức từ ngày 05/7 đến ngày 07/7/2017 với sự tham gia của các tỉnh có chung tuyến biên giới giáp Việt Nam - Lào như: Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum và các tỉnh thuộc nhóm hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc mở rộng: Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Yên Bái.

Chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Sáng 05/7, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào lần thứ II tại tỉnh Sơn La, năm 2017, tại Đường Hoàng Quốc Việt, thành phố Sơn La đã diễn ra Lễ khai mạc Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa – du lịch.

Đến dự khai mạc có đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa cơ sở; lãnh đạo Sở VHTTDL Sơn La, đại diện lãnh đạo của một số Sở của nước bạn Lào, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh có gian trưng bày tại hội trại; lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh Sơn La; phóng viên các cơ quan báo đài đến ghi hình, đưa tin cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Như Cầu - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Sơn La nhấn mạnh: Những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Lào nói chung và các tỉnh biên giới Việt Nam – Lào nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng và những thành thành tựu to lớn về đối nội và đối ngoại trong tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân đang phát triển tốt đẹp; trên tinh thần đồng chí, anh em, tin cậy lẫn nhau, hợp tác cùng phát triển. Quan hệ các tỉnh có chung đường biên giới của hai nước cũng được tăng cường, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Thông qua Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa dân tộc các tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào và các tỉnh Tây Bắc mở rộng trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc.

Tại khu vực trại, gian trưng bày của mỗi tỉnh được thiết kế, trang trí ấn tượng, giới thiệu quảng bá được những nét văn hóa đặc trưng, hình ảnh và điểm đến du lịch đẹp. Trưng bày giới thiệu các ấn phẩm như: Sách ảnh du lich; Bản đồ du lịch; Tờ rơi, tập gấp du lịch,…; Nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống; Đồ thủ công mỹ nghệ cùng các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng của địa phương. Đặc biệt du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật độc đáo tại trại trưng bày của các tỉnh với các màn trình diễn ẩm thực; nghề thủ công truyền thống như thêu, dệt thổ cẩm; biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Với các hoạt động phong phú, đa dạng. Ngay trong ngày đầu tiên, trại trưng bày đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Hội trại nhằm tăng cường sự đoàn kết trong phát triển văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và nước bạn Lào, đồng thời thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác, liên kết và phát triển du lịch giữa các tỉnh, góp phần vào sự thành công của Ngày hội giao lưu Văn hóa – Thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào tại Sơn La năm 2017; Củng cố, nâng cao tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện hai nước Việt Nam – Lào.

Vương Thị Thanh Huyền

Nguồn: : sonlatourism.com