Bình Thuận: Có thêm trụ xoay thông tin du lịch tại “phố Tây” Hàm Tiến

Cập nhật:
Lượt xem: 795

Nhằm thông tin hỗ trợ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, trong đó có thành phố du lịch Phan Thiết, mới đây, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh vừa lắp đặt thêm bộ trụ xoay thông tin du lịch tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.

Trụ xoay thông tin du lịch được lặp đặt ngay cửa ngõ đi vào khu du lịch cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né, tại vị trí phía trước khu du lịch Muine Ocean Resort (số 10, đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Phan Thiết). Có chiều cao khoảng 2 mét, trụ xoay được thiết kế thành 6 tấm lá (kích thước 60cm x 80cm) và xoay tròn trên một trục đứng rất thuận tiện cho khách du lịch tra cứu và tìm kiếm thông tin tiện ích về du lịch Bình Thuận. Toàn bộ nội dung thông tin trên các tấm lá đều được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh một cách đầy đủ, chính xác, sinh động, rõ ràng, dễ hiểu trên nền nhiều màu sắc tươi sáng.

Thông tin được thể hiện trên trục xoay bao gồm các cơ sở lưu trú, các resort, khách sạn, công ty lữ hành, nhà hàng, dịch vụ đạt chuẩn; các địa điểm tham quan du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, các làng nghề truyền thống,, địa chỉ ẩm thực, cửa hàng đặc sản, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, các thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, các khu vui chơi, giải trí, siêu thị, mua sắm, xem nghệ thuật; thông tin về các tuyến xe buýt và vị trí trạm chờ, các tuyến xe khách du lịch, số điện thoại các hãng taxi, tàu hỏa ga Bình Thuận, ga Phan Thiết, tàu thủy tuyến Phan Thiết - Phú Quý, các bến xe, cảng, bến tàu…

Ngoài ra, trụ xoay thông tin còn cung cấp đầy đủ các số điện thoại thông tin hỗ trợ du khách của các cá nhân, đơn vị liên quan đến công tác hỗ trợ du khách, các số điện thoại liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, an toàn du khách, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường du lịch, cứu hộ cứu nạn, giá cả thị trường và nhất là 2 số điện thoại đường dây nóng thông tin hỗ trợ du khách của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận: 0252.3608.222 và 0252.3810.801.

Ngay sau khi lắp đặt trục xoay đã có nhiều khách du lịch, trong đó có khách quốc tế đến tra cứu, tìm kiếm thông tin về dịch vụ du lịch. Hầu hết khách tra cứu xong đều rất hài lòng với các nội dung thể hiện trên trụ xoay. Chị Lệ Hằng, du khách đến từ Hà Nội, cho biết đã rất bất ngờ với hình thức trụ xoay thông tin du lịch do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch lắp đặt để phục vụ khách du lịch. Theo chị Lễ Hằng, không chỉ có hình thức thông tin rất độc đáo, mà trụ xoay thông tin du lịch thực sự rất thiết thực và bổ ích dành cho du khách, nhất là những khách du lịch lần đầu tiên đến với Mũi Né như chị Lệ Hằng và gia đình của chị.

Nguồn: : Báo Bình Thuận