Đình chỉ hoạt động cơ sở bán hàng chui cho khách nước ngoài

Cập nhật:
Lượt xem: 1.010

Ngày 26/7, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ban hành công văn số 5776/UBND về việc đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bán hàng của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và vận tải Hải Anh (gọi tắt là Công ty Hải Anh) tại tòa nhà Nỗi nhớ 8, phường Bãi Cháy.

Cơ sở bán hàng của Công ty Hải Anh hiện nay chưa đủ điều kiện đạt chuẩn để đón khách du lịch theo quy định của tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, lúc 14 giờ ngày 25/7, Công ty này đã đón một đoàn khách gồm 20 người Trung Quốc (đi trên xe ô tô 29B-146.91) vào điểm mua sắm của công ty. 

Điểm mua sắm này có 10 người bán hàng, trong đó có một người lao động nước ngoài. Lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe và hướng dẫn viên du lịch (không đeo thẻ) của đoàn khách này vào làm việc, nhưng cả hai người này không hợp tác, cùng đoàn khách lên xe rời đi. 

Do vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, UBND thành phố Hạ Long chỉ đạo đình chỉ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách du lịch Trung Quốc của Công ty Hải Anh tại cơ sở 1, tòa nhà Nỗi nhớ 8, phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) kể từ ngày 26/7/2017. Đồng thời, đề nghị Điện lực thành phố Hạ Long, Xí nghiệp nước Bãi Cháy phối hợp chặt chẽ cùng UBND phường Bãi Cháy, thực hiện dừng cung cấp điện, nước cho cơ sở trên trước 17 giờ ngày 26/7/2017. 

UBND thành phố Hạ Long đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động; Đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội kiểm tra việc sử dụng lao động của cơ sở bán hàng của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và vận tải Hải Anh theo các quy định hiện hành; đề nghị Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan xử lý vi phạm, dừng hoạt động theo quy định đối với Công ty lữ hành và hướng dẫn viên đoàn khách Trung Quốc (do không thực hiện đúng Quyết định số 3486/2015/QĐ-UBND ngày 5/11/2015 của UBND tỉnh ban hành Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đoàn khách du lịch Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ của tỉnh Quảng Ninh tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh).

Nguồn: : TTXVN