Đà Nẵng: Gần 40 doanh nghiệp tham dự Hội thảo Xúc tiến du lịch Nhật Bản

Cập nhật:
Lượt xem: 826

Ngày 27/7, Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 - 2017 với chủ đề: “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/7, tại cảng sông Hàn, đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tham dự hội thảo năm nay, có 16 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, cùng 20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia, với hy vọng tìm thêm được những hướng kinh doanh mới giữa doanh nghiệp hai nước. Được biết, tổng số lượt du khách Việt Nam đến Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2017: 234.520 người, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2016.

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tư vấn, tìm hiểu kỹ hơn về thị trường du lịch Nhật Bản. Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản giới thiệu các điểm đến nổi bật như: Tài nguyên du lịch vùng Hokkaido, Osaka; các đường bay trực tiếp, các lễ hội, văn hóa, ẩm thực, khu mua sắm, chính sách miễn thuế tại chỗ của những cửa hàng miễn thuế dành cho du khách nước ngoài, các trang công cụ hỗ trợ thông tin về Nhật Bản dành cho du khách...

Các doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng giới thiệu hệ thống chứng nhận chất lượng điều hành du lịch: Ý nghĩa của biểu tượng Tour Quality Japan; Điểm mạnh của hệ thống chứng nhận chất lượng điều hành du lịch; Lợi ích đối với các công ty du lịch Việt Nam; Giới thiệu các công ty được cấp chứng nhận chất lượng điều hành du lịch.

Nhằm thuận lợi hơn cho việc đi lại giữa hai nước, từ ngày 1/9, sẽ mở 2 đường bay mới từ Việt Nam - Nhật Bản, gồm: đường bay Đà Nẵng (DAD) - Osaka, Nhật Bản (KIX) và đường bay Hà Nội (HAN) - Osaka, Nhật Bản (KIX) do hãng hàng không Jestar Pacific khai thác.

Nguồn: : PLO+