TP Hạ Long xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm của các phương tiện thủy nội địa trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật:
Lượt xem: 770

Tại văn bản số 6346/UBND ngày 15/8/2017, UBND TP Hạ Long yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan triển khai giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm của các phương tiện thủy nội địa trên Vịnh Hạ Long.

Theo nội dung văn bản, hiện nay, trên Vịnh Hạ Long đang diễn ra tình trạng các phương tiện thủy nội địa vi phạm như: đeo bám tàu du lịch để kinh doanh, buôn bán hàng hóa, hải sản, ăn xin, đón, trả, vận chuyển hành khách trái phép, trong đó, đa số các phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Các hành vi này đã gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và môi trường kinh doanh du lịch tại Vịnh Hạ Long.

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, UBND TP Hạ Long yêu cầu các chủ phương tiện thủy nội địa hoạt động trên Vịnh Hạ Long chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, di chuyển toàn bộ các phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện ra khỏi Vịnh Hạ Long. Nếu chủ các phương tiện cố tình vi phạm, UBND TP Hạ Long sẽ xử lý nghiêm theo quy định và tịch thu, tiêu hủy phương tiện vi phạm.

UBND thành phố yêu cầu các chủ tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long có biện pháp hiệu quả không để các phương tiện khác đeo bám vào phương tiện của mình để bán hàng hóa, hải sản, ăn xin khách du lịch trên tàu. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Giao UBND các phường chủ trì phối hợp với Công an thành phố, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tiến hành rà soát, lập danh sách các chủ phương tiện thủy có hộ khẩu trường trú trên địa bàn phường; chuyển văn bản này đến các chủ phương tiện và tổ chức cho các chủ phương tiện thủy ký cam kết không thực hiện các hành vi vi phạm trên.

Công an TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường thành phố, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai, Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh và Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh áp dụng các biện pháp kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trong tháng 8/2017 và có biện pháp ngăn chặn hiệu quả không để tái diễn./.

Đặng Dung

Nguồn: : quangninh.gov.vn