Thành phố Tuyên Quang triển khai Cuộc thi sáng tác mẫu “Sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch”

Cập nhật:
Lượt xem: 778

Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang vừa triển khai Kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác mẫu “Sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch” thành phố Tuyên Quang năm 2017.

Ông Quan Văn Ơn, tổ 7, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang đang làm nón bằng nan tre - một sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương

Theo đó tất cả các tổ chức doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề, cá nhân, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh có ý tưởng sáng tác, khả năng sáng tạo làm ra các mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch có liên quan đến vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và du lịch thành phố Tuyên Quang, có các sản phẩm hoàn chỉnh đều có thể tham gia cuộc thi.

Tác giả gửi các sản phẩm hoàn chỉnh và bản thuyết minh sản phẩm dự thi về Ban tổ chức cuộc thi. Các tác giả có thể tham gia dự thi 1 hoặc nhiều mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch khác nhau. Sản phẩm dự thi là những mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch phải mang đậm nét đặc trưng văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, địa danh, các biểu tượng tiêu biểu của thành phố Tuyên Quang và phải là sản phẩm lưu niệm mới không được giống hoặc tương tự với sản phẩm lưu niệm ở các địa phương khác và chưa từng tham gia các cuộc thi tương tự.

Cuộc thi tổ chức 2 đợt, vòng sơ khảo từ ngày 05/9/2017 đến ngày 09/9/2017, vòng chung khảo ngày 10/9/2017. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. 

Cuộc thi sáng tác mẫu “Sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch” thành phố Tuyên Quang năm 2017, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của các tổ chức, cá nhân, nghệ nhân, nhằm tìm kiếm, phát hiện và sáng tác những mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch độc đáo, hấp dẫn để sản xuất phục vụ nhu cầu của khách tham quan du lịch khi đến thành phố Tuyên Quang đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Tuyên Quang thông qua các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch của địa phương đối với du khách trong nước và quốc tế; khuyến khích việc duy trì và phát triển các ngành nghề thủ công truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập, sử dụng có hiệu quả các nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường, sẵn có tại địa phương./

 

                                            Tin và ảnh: Bình Yên

Nguồn: : tuyenquang.gov.vn