Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa TCT Hàng không Việt Nam và TCT Bưu điện Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.394

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”, ngày 29/8/2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị.

Tham dự lễ ký có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện lãnh đạo của hai Tổng công ty (TCT).

Theo thỏa thuận này, Vietnam Post sẽ mở rộng mô hình đại lý bán vé máy bay của Vietnam Airlines tại các điểm giao dịch của Bưu điện, đồng thời, cung ứng dịch vụ chuyển phát và tài chính bưu chính cho Vietnam Airlines. Về phía Vietnam Airlines, Hãng cam kết cung cấp vé máy bay và dịch vụ vận chuyển thư từ, hàng hóa cho Vietnam Post. Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện để Vietnam Post giới thiệu dịch vụ Bảo hiểm tới cán bộ, nhân viên của Hãng. Hai bên còn phối hợp truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhau trên các kênh phương tiện, ấn phẩm của mỗi đơn vị.

Tại sự kiện, Vietnam Airlines và Vietnam Post đã ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đánh dấu bước đầu hiện thực hoá thoả thuận chung ngay sau lễ ký.

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Tôi ấn tượng và đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai đơn vị TCT Hàng không Việt Nam và TCT Bưu điện Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại những thuận lợi giúp cho cả hai bên cùng phát triển, đóng góp cho nền kinh tế của hai TCT, hai ngành Bưu điện và Hàng không cũng như nền kinh tế đất nước”.

Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Với sự hợp tác này, Vietnam Airlines và Vietnam Post cùng nhau hợp lực tạo ra thế mạnh chung của các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, phát huy hiệu quả kinh tế của các TCT nhà nước. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác này sẽ đánh dấu bước ngoặt, nâng tầm hoạt động của hai TCT và mang lại thành công trong tương lai gần cho cả hai bên”.

Tiếp nối sự hợp tác nhiều năm qua trong dịch vụ bán vé máy bay, thỏa thuận lần này đã nâng tầm quan hệ giữa Vietnam Airlines và Vietnam Post lên một bước phát triển mới, đánh dấu sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa hai bên.

Nguồn: : Vietnam Airlines