Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang kiểm tra tiến độ xây dựng Làng Văn hoá Du lịch cộng đồng xã Tát Ngà

Cập nhật:
Lượt xem: 847

Ngày 5/9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang đã đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng tại thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà (Mèo Vạc). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng tại thôn Tát Ngà

Thôn Tát Ngà có 73 hộ dân với gần 400 nhân khẩu, trong đó hơn 90% người dân là dân tộc Giấy. Phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù lao động từ phát triển sản xuất chăn nuôi, trồng cây ăn quả, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Cấp ủy, chính quyền xã và người dân thôn Tát Ngà tập trung hoàn thành các phần việc sức dân, phấn đấu xây dựng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới, hướng tới xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp tại thôn, đẩy mạnh chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của cộng đồng luôn được người dân quan tâm, duy trì tốt như: hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian, những nét văn hóa truyền thống đặc trưng và những điệu múa trống truyền thống.

Sau khi thăm, kiểm tra thực tế, đồng chí Thào Hồng Sơn chỉ đạo: Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, rất cần sự nỗ lực đoàn kết của cộng đồng người dân trong thôn. Thôn Tát Ngà cần tiếp tục làm tốt công tác gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, duy trì có hiệu quả hoạt động của hội nghệ nhân dân gian, phát huy có hiệu quả vai trò đầu tầu gương mẫu của những người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời, kiên quyết đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, thường xuyên phát động dọn dẹp vệ sinh để cải thiện môi trường sống và thu hút du khách đến với làng. Cùng với đó, người dân cần nhân rộng những mô hình kinh tế có hiệu quả, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa./.

ĐÌNH ANH

Nguồn: : baohagiang.vn