Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 993

– Chiều ngày 8/9/2017, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Herminio Lopez Diaz - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Herminio Lopez Diaz

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, là cầu nối giúp mối quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng đánh giá cao nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước Cuba. Bên cạnh đó, Cuba cũng có nền thể thao rất phát triển, nhiều vận động viên đạt được thành tích cao trong các cuộc thi Olympic thế giới. Đất nước Cuba còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cổ kính, thu hút được nhiều du khách trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà kỷ niệm Đại sứ Herminio Lopez Diaz

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Về văn hóa, đẩy mạnh việc giao lưu, trao đổi các đoàn nghệ thuật, quảng bá văn hóa. Về thể thao, mời các huấn luyện viên Cuba sang hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo các vận động viên thành tích cao. Về du lịch, thúc đẩy thu hút khách Cuba sang Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng tăng cường quảng bá vẻ đẹp đất nước Cuba đến người dân Việt Nam, qua đó thúc đẩy lượng khách trao đổi hai bên, mở thêm nhiều đường bay giúp du khách đi lại thuận lợi hơn… Bộ trưởng hi vọng khi trở về Cuba, Đại sứ Herminio López Díaz sẽ luôn lưu giữ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Herminio López Díaz chia sẻ: Cuba và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, hai bên có nhiều tiềm năng để thúc đẩy giao lưu, hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, hai bên có thể tiếp tục hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến, chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch… Trong thời gian gần đây, nhiều du khách Việt Nam đã chọn Cuba là điểm đến lý tưởng, đây là tín hiệu rất đáng mừng thể hiện việc hợp tác đã đem lại nhiều thành công. Trong thời gian tới, Cuba sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến văn hóa và du lịch đến với du khách Việt Nam.

Đại sứ cho biết, Đại sứ quán Cuba đang phối hợp với các bên nghiên cứu đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Mỹ Latinh tại Việt Nam – nơi tập trưng giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa độc đáo của các nước Mỹ Latinh. Đại sứ hi vọng đây sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của người dân Việt Nam và cũng trở thành nơi giao lưu, tìm hiểu văn hóa các nước Mỹ Latinh của người Việt Nam.

Đại sứ Herminio López Díaz khẳng định dù trên cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Cuba. Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam sẽ luôn là cầu nối đưa mối quan hệ hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ và tốt đẹp.

Trung tâm Thông tin du lịch