Hòa Bình chuẩn bị tổ chức Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.202

– Sáng ngày 13/9/2017, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình về việc chuẩn bị tổ chức chương trình Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2017.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Phó Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương, Liên hoan dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 29/9-1/10/2017 tại Sân vận động Trung tâm huyện Mai Châu, Hòa Bình. Liên hoan là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc tại tỉnh Hòa Bình. Đây là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc khác để thu hút khách trong và ngoài nước, đồng thời bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng.

Ban Tổ chức sẽ mời tham dự sự kiện 14 làng du lịch cộng đồng gồm: Làng du lịch cộng đồng người Thái, người Mường huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Làng du lịch cộng đồng các tỉnh, thành Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hà Nội và một số tỉnh miền Trung, miền Nam có loại hình du lịch cộng đồng.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có các hoạt động như: Liên hoan các đội văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc; Thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng; Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công; Thi ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng; Trưng bày triển lãm ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc mở rộng; Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc...

 Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, UBND tỉnh Hòa Bình đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị liên quan đến khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức Liên hoan, xây dựng và ban hành thể lệ các nội dung thi trong chương trình, triển khai kế hoạch tổ chức hội thảo, mời các đơn vị tham dự…

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan của tỉnh Hòa Bình và các đơn vị liên quan, đồng thời thống nhất tên gọi là Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Thứ trưởng giao Tổng cục Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở và Vụ Văn hóa dân tộc phối hợp với tỉnh Hòa Bình cùng các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động trong Liên hoan; chuẩn bị nội dung tổ chức Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc; xây dựng nội dung, quy chế các cuộc thi, hoạt động trong Liên hoan.

TITC