“Hà Nội một thời thương nhớ”

Cập nhật:
Lượt xem: 704

Đây là chủ đề cuộc thi tài năng dành cho sinh viên Khoa Du lịch học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9. Đêm chung kết cuộc thi vừa được tổ chức ngày 23/9 tại Hà Nội.

Đặt ra vấn đề Hà Nội – một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng quá quen thuộc, thường xuất hiện trong các chương trình city tour quanh các di tích nổi tiếng, các trung tâm thương mại sầm uất, hay những tour quanh phố cổ không xa lạ với nhiều người; trong khi đó, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có xu hướng tìm đến những vùng đất khác để tìm tòi và khám phá, dường như quên đi vẻ đẹp của Hà Nội. Vì vậy, cuộc thi đi tìm lời giải để tìm ra sức hút và đưa du lịch Hà Nội phát triển bền vững.

Phát biểu tại chương trình, TS Phạm Hồng Long, Chủ nhiệm Khoa Du lịch học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển”.

Nhắc lại thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai: “Bất kể khi nào, bất kể nơi đâu khi các bạn đi du lịch, xin hãy nhớ: Tôn trọng tự nhiên; Tôn trọng nền văn hóa; Tôn trọng cộng đồng đón khách; Các bạn có thể thay đổi cách các bạn muốn nhìn nhận thế giới; Các bạn có thể là đại sứ cho một tương lai tốt đẹp hơn; Đi du lịch, tận hưởng và tôn trọng”, TS Phạm Hồng Long khuyến khích các bạn sinh viên ngành Du lịch phát huy sức trẻ, sức sáng tạo để khẳng định bản thân, đưa ra những góc nhìn mới mẻ về du lịch bền vững gắn với thực tiễn của du lịch Thủ đô – nơi các bạn đang sinh sống và học tập.

Được phát động từ đầu tháng 9/2017, trải qua ba vòng thi, bốn đội chơi tham gia cuộc thi đã có nhiều nỗ lực để thể hiện chủ đề “Hà Nội một thời thương nhớ”. Nhiều giá trị văn hóa tốt đẹp được gửi gắm qua tiểu phẩm đan xen giữa hồi ức và hiện tại của hai thế hệ ông và cháu, vở nhạc kịch với những giai điệu tự hào về thành phố hay liên khúc trữ tình, sôi động về Hà Nội…. Giải Nhất cuộc thi được trao cho đội Storm đến từ lớp K62 Quản trị Khách sạn.

Nguồn: : Báo Du lịch