Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7

Cập nhật:
Lượt xem: 1.062

Tối 4/10, tại Thủ đô PhnomPenh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 năm 2017.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Vương Duy Biên, Đại biện lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn cùng đông đảo người dân Campuchia và người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia đã đến dự.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia (diễn ra từ ngày 2 - 6/10) do Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.  

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Việt Nam và Campuchia có quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời. Trải qua nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực của hai nước đang ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và thực chất.

Thứ trưởng nhấn mạnh, các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017 được tổ chức với mong muốn giới thiệu tới nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế vẻ đẹp văn hóa Việt Nam thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc Việt Nam.

Cùng đó là các bức ảnh về phong cảnh, văn hóa, con người, đặc biệt là các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới cùng các hiện vật văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cảm ơn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã phối hợp rất tích cực để Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia được tổ chức thuận lợi. Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó góp phần đưa quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác giữa nhân dân hai nước lên một tầm cao mới.

Tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona khẳng định: "Suốt 50 năm qua, Campuchia và Việt Nam đã cùng nhau trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử để mang lại hòa bình, phát triển và thịnh vượng cho nhân dân hai nước."

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona phát biểu tại Lễ khai mạc.

Bộ trưởng Phoeurng Sackona nhấn mạnh, nhờ có nền hòa bình, ổn định như ngày hôm nay, Campuchia đã phát triển quan hệ song phương tốt đẹp với nhiều nước trên thế giới mà đặc biệt là quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời với đất nước láng giềng Việt Nam.

Đoàn nghệ thuật của Việt Nam đến Campuchia biểu diễn lần này không chỉ minh chứng cho quan hệ hợp tác Văn hóa song phương giữa hai nước mà còn tạo cơ hội cho các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực Văn hóa được giao lưu, học hỏi.

Tại lễ khai mạc, đoàn nghệ thuật hai nước Việt Nam - Campuchia đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, đáng nhớ về âm nhạc dân tộc của đất nước mình.

Thế Công

Nguồn: : toquoc.vn