Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.808

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc lần thứ 17 sẽ khai mạc vào ngày 7/10, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang. Đây là sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức.

 Bảo tàng tỉnh Bắc Giang nơi sẽ diễn ra Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc 2017.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng ngày 3/10, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: Đây là sự kiện nhằm ghi nhận nỗ lực sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 15 tỉnh thành khu vực miền núi phía bắc. Góp phần đưa nghệ thuật nhiếp ảnh lên tầm cao mới, nhằm phục vụ tốt hơn sự nghiệp đổi mới và phát triển bền vững của đất nước, cũng như đáp ứng nhu cầu thưởng thức những giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân dân.

Kể từ khi phát động liên hoan (tháng 4-2017) đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 2.304 tác phẩm của 325 tác giả. 210 tác phẩm đã được Hội đồng giám khảo chọn và trưng bày tại triển lãm. Các bộ giải thưởng sẽ được trao gồm: hai huy chương vàng, bốn huy chương bạc, sáu huy chương đồng, tám giải khuyến khích và ba giải đồng đội.

Đây là lần thứ hai công tác chấm chọn ảnh được thực hiện thông qua website với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào chấm ảnh là bước đổi mới mạnh mẽ của liên hoan lần này, giúp tác giả tiết kiện thời gian, chi phí và tiếp cận tích cực hơn với công nghệ thông tin trong hoạt động nhiếp ảnh. Những bộ ảnh được chọn trưng bày triển lãm sẽ thể hiện phong phú đa dạng nét đặc trưng của khu vực miền núi phía bắc như phong cảnh tự nhiên, vẻ đẹp truyền thống văn hóa, tập quán sinh hoạt của cộng đồng các dân tộc...

Nhân dịp này, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang cũng tổ chức trưng bày chuyên đề "Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Giang", giới thiệu 150 cổ vật tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang gắn liền với tiến trình lịch sử phát triển hàng nghìn năm của vùng đất này...

Đặng Giang

Nguồn: : Nhandan