Quảng Ninh phát động thị trường, mở tuyến bay cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cập nhật:
Lượt xem: 1.000

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo các sở ngành cùng nhà đầu tư thực hiện các hoạt động phát động thị trường, mở tuyến bay cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Cảng hàng không Quảng Ninh).

Theo Văn bản số 7704/UBND-DL1 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc “Triển khai các hoạt động phát động thị trường cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Vân Đồn và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục về quy hoạch và đầu tư sân bay, đẩy nhanh tiến độ bảo đảm đủ điều kiện để đưa dự án vào hoạt động trước ngày 01/4/2018.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Vân Đồn và các đơn vị liên quan thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phát động thị trường cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/10/2017.

Quảng Ninh cũng đề nghị Tập đoàn Sun Group, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Vân Đồn khẩn trương rà soát, lập danh mục các công việc cần triển khai; trong đó đặc biệt ưu tiên việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư, thủ tục pháp lý để có thể vận hành sân bay; chủ động liên hệ với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air... để đề nghị hỗ trợ, tư vấn trong việc mở đường bay; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của các cảng hàng không khác để xây dựng. Bên cạnh đó, đề xuất các chính sách ưu đãi của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đối với các hãng hàng không và hành khách nhằm khuyến khích mở đường bay đến Vân Đồn...

Cảng hàng không Quảng Ninh được chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group khởi động xây dựng vào đầu năm 2015 theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư khoảng 7.500 tỷ đồng; trong đó Quảng Ninh đầu tư 700 tỷ đồng cho việc giải phóng mặt bằng.

Đầu tháng 2/2017, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương điều chỉnh quy mô Cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (theo Thông báo số 65/TB-VPCP ngày 7/2/2017 thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh).

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Vận tải vừa thống nhất việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch sân bay Vân Đồn theo hướng kéo dài đường băng, nâng cao khả năng vận tải hàng không, đáp ứng yêu cầu sân bay lưỡng dụng.

Đến nay, đường băng dài 3,6km đã cơ bản hoàn thành, nhà đầu tư SunGroup đang khẩn trương thi công nhà ga, tháp điều khiển không lưu và một số hạng mục khác. Dự kiến Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ được đưa vào khai thác vào tháng 4/2018.

Văn Đức

 

Nguồn: : Báo Tin tức/TTXVN