Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội khai trương cơ sở mới

Cập nhật:
Lượt xem: 2.476

Sáng ngày 21/10, trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khai trương cơ sở đào tạo mới tại Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến tham dự Lễ khai trương có: ông Trương Tường Lân - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội; ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng, Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) và các đại diện của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Du lịch Hà Nội; Hiệp hội Du lịch và các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội Trương Tường Lân bày tỏ hy vọng, sẽ cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế và mong muốn có sự hợp tác, đồng hành của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội Trương Tường Lân phát biểu tại Lễ khai trương 

Xuất phát từ khẩu hiệu “Tạo lập giá trị nghề” cho nguồn nhân lực du lịch Việt Nam, trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội đã được thành lập từ năm 2006. Trong quá trình phát triển, đồng hành cùng ngành Du lịch Việt Nam, nhà trường luôn thấu hiểu và chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của các doanh nghiệp du lịch và khách sạn trong công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ hoạt động kinh doanh.

Đến nay, nhà trường đã và đang xây dựng bốn thế mạnh cho mình trong đào tạo nghề du lịch – khách sạn đó là: lấy Bộ tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS (Vietnam Tourism Occupational) làm cơ sở để xây dựng chương trình đào tạo; đội ngũ cán bộ giảng viên của trường là những người có kinh nghiệm thực tế, trình độ sư phạm, được tham gia đào tạo theo phương pháp VTOS; trường có cơ sở vật chất kỹ thuật mới, tiên tiến đáp ứng quá trình dạy và học; tăng cường các chương trình liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức đào tạo nghề trong nước và quốc tế…

Về định hướng phát triển của nhà trường, ông Trần Sỹ Nguyên – Trưởng phòng Đào tạo trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội chia sẻ, để vượt qua được những khó khăn, thử thách, nhà trường thực sự cần sự chỉ đạo và hướng dẫn sát sao của các cơ quan quản lý các cấp, sự hỗ trợ của hiệp hội nghề nghiệp và sự hơp tác hiệu quả của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, sự tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm của đội ngũ đông đảo các cán bộ giảng viên để có thể phát triển ổn định.

Đến tham dự Lễ khai trương, Vụ trưởng, Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương cũng chúc mừng những thành quả nhà trường đã đạt được, đồng thời bày tỏ hy vọng nhà trường sẽ đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành du lịch.

Hiện tại, nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo các nghề sau: phục vụ nhà hàng; phục vụ quầy Bar; phục vụ lưu trú; lễ tân; chế biến món ăn; hướng dẫn du lịch; điều hành du lịch.

Một số hình ảnh cơ sở vật chất của nhà trường:

Khu vực Bar

Khu vực Bếp (Ảnh: Ngọc Ánh)

Khu vực Buồng dành cho sinh viên thực hành (Ảnh: Ngọc Ánh)

Ngọc Ánh

Nguồn: : Tổ Quốc