Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 876

Tối 19/11, tại TP. Bạc Liêu, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII năm 2017.

Biểu diễn văn nghệ trong đêm bế mạc. Ảnh: TTXVN

Chủ đề năm nay được lựa chọn là “Đồng bào Khmer Nam Bộ phát huy bản sắc, đoàn kết xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam”.

Ngày hội diễn ra từ ngày 17-19/11, với nhiều hoạt động nổi bật như: Thi biểu diễn nghệ thuật quần chúng; triển lãm, giới thiệu hình ảnh, sách, nghề truyền thống của dân tộc Khmer; giới thiệu văn hóa ẩm thực; giao lưu nghệ thuật giữa Bạc Liêu với một số tỉnh, thành phố; đua ghe ngo; đẩy gậy, kéo co; bi sắt; quảng bá, xúc tiến du lịch…

Mỗi hoạt động đều có nét độc đáo riêng và tất cả đều hòa quyện với nhau tạo nên một không gian Ngày hội sôi động, đặc sắc và đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Ngày hội đã quy tụ được sự tham gia của hơn 600 diễn viên người dân tộc Khmer của tỉnh Bạc Liêu và 11 tỉnh, thành phố Nam Bộ. Các diễn viên không chỉ biểu diễn tại Lễ khai mạc mà còn tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn giới thiệu trang phục truyền thống và giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian.

Đặc biệt, có 5 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang và Bạc Liêu với gần 300 diễn viên đã đến các chùa Khmer trong tỉnh giao lưu, biểu diễn phục vụ cho nhân dân địa phương.

Theo ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách, nhất là đồng bào Khmer Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. 

Thành công của Ngày hội lần này tiếp tục khẳng định sự tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: : Chinhphu.vn