Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình-Hà Tĩnh

Cập nhật:
Lượt xem: 892

Ngày 2/12, tại TP. Hà Tĩnh, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức hội nghị hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình - Hà Tĩnh, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác về du lịch giữa hai địa phương. 

Tham dự có đại diện Công ty CP hàng không Jetstar Pacific, Hiệp hội du lịch Quảng Bình và Hà Tĩnh cùng 130 doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của 2 tỉnh trong thời gian tới và xây dựng các nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực du lịch 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, 2 tỉnh sẽ xây dựng sản phẩm du lịch chung nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế qua đường bay Đồng Hới (Quảng Bình) - Chiang Mai (Thái Lan), cũng như tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 2 tỉnh tăng cường liên kết, hợp tác, ký kết các hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch.

Tại hội nghị, Sở Du lịch Quảng Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Hiệp hội du lịch 2 tỉnh đã ký kết các biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cũng đã phối hợp tổ chức chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển du lịch tại Vinpearl Ocean and Villa tại huyện Lộc Hà, Vincom Plaza tại TP. Hà Tĩnh... tham dự lễ hội Cam, các gian hàng trưng bày đặc sản Hà Tĩnh trong khuôn khổ lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: : QBĐT