Tổ chức thành công Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 2.918

(TCDL) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2017), trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2017 tại Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn tại chương trình

Chủ đề của Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 là "Việt Nam vẻ đẹp bất tận - trải nghiệm du lịch di sản, du lịch văn hóa và du lịch biển”.

Đến dự và chủ trì Chương trình là Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Nguyễn Ngọc Thiện. Đồng chủ trì Chương trình là ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc. Về phía Việt Nam còn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL), bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành (TCDL).

Về phía Hàn Quốc có ông Gihyung-Keum, Vụ trưởng Vụ Chính sách du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc; ông Jin-Kook Kim, Chủ tịch Công ty Hanatour. Ngoài ra còn hơn 100 đại biểu đến từ các hãng lữ hành outbound của Hàn Quốc, các phóng viên báo chí, truyền hình của Việt Nam và Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, các hãng hàng không của Việt Nam và Hàn Quốc, các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh giao lưu nhân dân và mối quan hệ giữa hai nhà nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Cụ thể, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đã vượt mốc 50 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015 và khách Hàn Quốc nhiều năm qua luôn nằm trong danh sách 10 thị trường khách quốc tế hàng đầu đến Việt Nam, ước đạt hơn 2,5 triệu lượt trong năm 2017. Khách du lịch Việt Nam cũng rất yêu thích  các điểm du lịch của Hàn Quốc và trong nhiều năm liền cũng là 1 trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến Hàn Quốc, ước đạt trên 320.000 lượt khách trong năm 2017. Số lượng khách du lịch của Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017, tuy nhiên vẫn nhỏ bé so với số lượng hơn 22 triệu lượt khách Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài năm 2017. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng rằng, với việc năm 2017-2018 ngành Du lịch Việt Nam tập trung nâng cao quản lý chất lượng dịch vụ lữ hành, hướng dẫn và quản lý điểm đến du lịch, chắc chắn sẽ làm khách du lịch Hàn Quốc hài lòng hơn nữa, sẽ tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến du lịch trong những hành trình trong tương lai. 

Trong lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc ông Nguyễn Vũ Tú cũng phát biểu và chúc mừng thành công đã đạt được của nhân dân và Chính phủ 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc và tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vẫn là điểm đến đầu tư, điểm đến du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc trong tương lai.

Quang cảnh chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Tại Chương trình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn (Lee Chang Kun). Ông Lý Xương Căn là hậu huệ đời thứ 31 của dòng họ Lý của Việt Nam, đồng thời cũng là con cháu của xứ sở Kim Chi. Thời gian qua ông đã hoạt động tích cực để góp phần đưa người dân Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn. Xét kết quả hoạt động của ông Lý Xương Căn trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Lý Xương Căn đã phát biểu cảm ơn và cam kết sẽ cố gắng hết mình để làm tròn vai trò là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Gihyung-Keum, Vụ trưởng Vụ Chính sách du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phát biểu chúc mừng quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc, mong rằng quan hệ kinh tế, du lịch hai nước tiếp tục phát triển và đạt được những mốc phát triển mới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương giới thiệu về Du lịch Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương đã có bài phát biểu cung cấp thông tin về tình hình phát triển du lịch của Việt Nam, những thành tựu đã đạt được và đặc biệt là các thông tin về chính sách thu hút khách du lịch và các sản phẩm, dịch vụ và điểm đến du lịch hấp dẫn phù hợp với nhu cầu của khách du lịch Hàn Quốc. 

Ngoài ra, trong chương trình còn có bài phát biểu giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của Công ty Hanatour và Hãng hàng không Vietjet Air.

Trong chương trình, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã dành thời gian trực tiếp trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp lữ hành và báo chí. Đặc biệt, các nhà báo đến từ các hãng thông tấn báo chí lớn của Hàn Quốc đã quan tâm và đặt các câu hỏi liên quan đến số liệu đánh dấu mốc tăng trưởng lượng khách du lịch Việt Nam và Hàn Quốc, tính bền vững của thị trường du lịch Việt Nam và Hàn Quốc, các đường bay kết nối các điểm đến du lịch, các sản phẩm và dịch vụ mới, chủ đạo của Việt Nam dành cho thị trường khách du lịch Hàn Quốc.

Kết thúc Chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng. Trực tiếp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã lần lượt trao 4 giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho khách tham dự Chương trình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng cho các vị khách tham dự chương trình

Các nhà tài trợ là Hãng hàng không Vietjet Air, Công ty Hanatour của Hàn Quốc và Công ty TICTOURS Travel của Nha Trang, Việt Nam đã dành tặng cho khách tham gia Chương trình những phần quà gồm có: 2 cặp vé máy bay khứ hồi Hàn Quốc - Việt Nam; Chương trình du lịch Huế - Đà Nẵng  - Hội An 5 ngày, tiêu chuẩn khách sạn 5 sao dành cho 2 người; Chương trình du lịch Hà Nội - Hạ Long - Yên Tử 5 ngày, tiêu chuẩn khách sạn 5 sao dành cho 2 người; ngoài ra còn có coupon khách sạn 5 sao tại Hà Nội, coupon du thuyền Nha Trang, coupon ăn tại nhà hàng hải sản, coupon tắm bùn và Spa dành cho 2 người.

Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc đã được tổ chức thành công, là một trong những hoạt động khép lại Tuần Du lịch - Văn hóa Việt Nam năm 2017 tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp du lịch hai nước, thúc đẩy trao đổi khách hai chiều Việt Nam và Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự chương trình

Thanh Nga (từ Seoul, Hàn Quốc)