Thử nghiệm kết nối tour du lịch đến Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 965

Ngày 18/1, Tổng cục Du lịch đã tổ chức thử nghiệm tour du lịch theo “Lịch sử Việt Nam - Khám phá từ lòng đất”, kết nối du lịch với bảo tàng, nhà hát và di tích nổi bật của thủ đô Hà Nội.

Tham dự tour thử nghiệm có đại diện các doanh nghiệp lữ hành của thủ đô Hà Nội và một số cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về triển khai Kế hoạch tổ chức các chương trình nghệ thuật chất lượng cao và xây dựng các sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu bảo tồn & phát triển âm nhạc dân tộc và các doanh nghiệp lữ hành để xây dựng các tour du lịch theo chuyên đề nhằm kết nối sản phẩm, dịch vụ của bảo tàng, nhà hát với du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch, sau một thời gian nghiên cứu và triển khai, các tour du lịch theo chuyên đề đã hoàn thành gồm: Lịch sử Việt Nam - Khám phá từ lòng đất” và “Lịch sử Việt Nam - Bình minh trên các dòng sông”, “Mỹ thuật Việt Nam - Kho báu trong lòng Hà Nội” và “Làng quê Việt Nam - Một góc nhìn”.

Trong ngày 18/1, Tổng cục Du lịch đã triển khai việc thử nghiệm tour: Lịch sử Việt Nam - Khám phá từ lòng đất” và “Lịch sử Việt Nam - Bình minh trên các dòng sông”, kết nối Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, tham quan phố cổ, Nhà cổ Mã Mây, Đền Bạch Mã và thưởng thức ẩm thực đường phố. Dự kiến, trong ngày 19/1, tour du lịch “Mỹ thuật Việt Nam - Kho báu trong lòng Hà Nội” và “Làng quê Việt Nam — Một góc nhìn” sẽ được triển khai thử nghiệm với hành trình: tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Show Tâm hồn làng Việt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Du khách tham quan Đền Bạch Mã của Hà Nội

Việc triển khai thử nghiệm các tour du lịch chuyên đề này trước khi đi vào triển khai thực tiễn nhằm góp phần tăng cường xây dựng thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến với thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung./.

Nguồn: : Tổ Quốc