Chợ Tết Metropole 2018 sẽ cầu kỳ và độc đáo hơn

Cập nhật:
Lượt xem: 1.125

Tết Mậu Tuất, chợ Tết xưa với những nét kiến trúc cổ kính Hà Thành sẽ được tái hiện trong bối cảnh sân vườn của khách sạn Metropole Hà Nội – khách sạn trăm tuổi từng là chốn giao lưu của giới quý tộc Hà Thành trong những năm nửa đầu thế kỷ XX, từ ngày 3-7/2 (mở cửa tự do từ 11 giờ đến 20 giờ hàng ngày).

Chợ Tết Metropole qua nét vẽ của họa sỹ Hà Hải. (Nguồn: Metropole Hà Nội)

Theo đó, khách thăm quan có thể cảm nhận không khí và nét văn hóa Việt trong từng cây nêu, mái nhà Việt hay nhiều hoạt động thú vị như ông đồ già ngồi cho chữ, các trò chơi dân gian tiêu biểu của sinh hoạt văn hóa cộng đồng mùa lễ hội, những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh…

Đồng thời, với việc thu hút các thương hiệu Việt cao cấp như Áo dài Ngọc Hân, She by Hoa Nguyen, Orfarm, Liti Florist…, chợ Tết Hà Thành còn đặc biệt hấp dẫn vì hội tụ đa dạng nhu cầu mua sắm Tết của người dân Hà Nội như mứt Tết, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao cùng nhiều loại đồ uống từ rượu dân tộc tới rượu vang thượng hạng.

Đại diện Metropole Hà Nội cho biết, cầu kỳ hơn mọi năm, không gian chợ Tết năm nay của khách sạn được thiết kế dựa trên sáng tạo và những nét vẽ của họa sỹ Phạm Hà Hải và cố vấn mỹ thuật Nguyễn Mạnh Đức.

Ông William J. Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole khẳng định: “Năm nay Chợ Tết Metropole mang một sắc Xuân độc đáo.”

Cũng trong không khí chào đón Tết cổ truyền, vào ngày mồng Một Tết, khách lưu trú tại khách sạn sẽ được nhận lì xì may mắn, chiêm ngưỡng màn múa lân sư rồng chào năm mới và thưởng thức tiệc truyền thống Việt Nam với thực đơn Tết đặc biệt, bao gồm bánh chưng và bún chả tại nhà hàng Việt Spices Garden./.

Nguồn: : TTXVN