Câu lạc bộ du lịch cộng đồng CTC - kết nối, đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.473

Tại Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch cộng đồng (CTC) vừa tổ chức lễ tổng kết các hoạt động năm 2017 và gặp mặt các thành viên CLB. Tới dự có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến du lịch Hà Nội, CLB nhà báo du lịch, HHDL Nghệ An…; các cơ quan báo chí truyền thông và đại diện các đơn vị lữ hành 3 miền.

Mặc dù mới chính thức đi vào hoạt động được 2 năm, CTC đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đồng hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các tour du lịch và sản phẩm dịch vụ phục vụ tốt cho khách nội địa và quốc tế. Đây chính là sân chơi cho các công ty du lịch lữ hành ba miền có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và liên kết hợp tác trong các mô hình dịch vụ: khách sạn, nhà hàng, điểm quan quan, dịch vụ hướng dẫn viên…

Bên cạnh đó, CTC cũng hỗ trợ xây dựng và quảng bá sản phẩm dịch vụ đặc trưng của các đơn vị trong CLB, xây dựng những sản phẩm du lịch cho từng đơn vị theo địa bàn, theo vùng miền và theo phân loại chất lượng sản phẩm và đặc biệt chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng. Hiện tại, CTC đang thúc đẩy việc mở rộng thị trường và tăng trưởng số lượng, chất lượng nguồn khách Việt Nam đi du lịch trong nước, trở thành cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch với các cơ quan quản lý nhà nước, đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách du lịch Việt Nam.

Số lượng thành viên liên kết với CTC đang ngày một nhiều hơn, các chương trình famtrip cả trong nước và nước ngoài của CTC đã tạo những hiệu ứng khả thi và việc kết nối đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Với mục tiêu “Kết nối- đồng hành- phát triển” đang tạo được uy tín với không chỉ các đối tác mà còn góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Du lịch .

Tin, ảnh: Thu Phương

Nguồn: : Báo Du lịch