“Hương vị Bỉ” được đầu bếp Christoph Pouls giới thiệu tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 2.153

- Ngày 01/02/2018 tại Khách sạn Pullman, Hà Nội, Đại sứ quán Bỉ đã tổ chức sự kiện ẩm thực “A Taste of Belgium – Hương vị Bỉ”, nhân chuyến thăm của Ngài Denis Ducarme - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bỉ, và nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Bỉ - Việt Nam.

Đối với người Bỉ, ẩm thực gói ghém tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống để tạo nên các món ăn thơm ngon, đậm đà mà người Bỉ cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.

Hàng trăm nhà hàng của Bỉ được hệ thống xếp hạng Michelin gắn sao, một số nhà hàng được xếp hạng ba sao. Bỉ là một trong những nước có nền ẩm thực tuyệt vời, từ vô vàn các loại socola đến bánh ngọt, từ hải sản tươi sống đến các món thịt đậm đà.

Ngoài ra, Bỉ có nhiều đầu bếp giỏi hàng đầu thế giới, trong đó có đầu bếp Christoph Pouls. Đầu bếp Christoph Pouls được biết đến bởi sự sáng tạo không mệt mỏi, đạt được nhiều giải thưởng danh giá với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Rất rành về ẩm thực Pháp và Bỉ, anh cũng đã học hỏi thêm về ẩm thực châu Á và các nước khác trên thế giới qua những chuyến du lịch. Là một người đam mê du lịch và phiêu lưu, đầu bếp Christoph đã đến châu Á và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các chuỗi khách sạn quốc tế 5 sao tại Trung Quốc, Đài Loan, và Singapore. Vị trí gần đây nhất của anh là Bếp trưởng của khách sạn Sofitel danh giá tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại sự kiện ẩm thực “Hương vị Bỉ”, đầu bếp Christoph Pouls đã giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Bỉ qua bữa tiệc buffet. Bữa tiệc buffet được thể hiện tinh tế nhằm làm nổi bật chất lượng các sản phẩm nổi tiếng và được yêu thích của Bỉ như: lê, socola, bánh quy Speculaas, và bia. Bữa tiệc buffet đã mang hương vị đặc trưng Bỉ đến với thực khách Việt Nam.

Ngày 2/2/2018, kết hợp với Trung tâm Đào tạo KOTO, đầu bếp Christoph Pouls có buổi giao lưu với các học sinh học nghề nấu ăn tại KOTO, và hướng dẫn các em học sinh một số món ăn đặc trưng của Bỉ làm từ nguyên liệu địa phương.

Trong 45 năm qua, kể từ khi Bỉ và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực ngày càng phát triển. Trọng tâm chính của hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam là tăng trưởng xanh, quản lý nguồn nước, và đổi mới sáng tạo.

Bỉ và Việt Nam có truyền thống hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp. Bỉ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành sữa của Việt Nam vào cuối những năm 1990 và đầu thế kỷ 21. Bỉ cũng hỗ trợ phát triển giáo dục của Việt Nam thông qua các chương trình học bổng và trao đổi kiến thức; tính đến nay đã có hơn 2000 người Việt Nam theo học tại các trường đại học của Bỉ.

Bỉ và Việt Nam là các đối tác hợp tác phát triển truyền thống và hiện đang tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực. Giá trị giao dịch thương mại giữa hai nước đạt khoảng 2,45 tỷ USD vào năm 2016. Ngày càng nhiều các công ty Bỉ đầu tư vào Việt Nam.

Hồng Thủy