Mèo Vạc Khai mạc ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 1.029

Tối 21/2, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Khai mạc ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018. 

Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo 4 huyện trong vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) và bà con nhân dân trên địa bàn cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào được UBND huyện Mèo Vạc tổ chức, nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nói chung và văn hóa dân tộc Mông nói riêng. Thông qua các hoạt động của ngày hội sẽ giúp quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của đồng bào và phong cảnh thiên nhiên đặc sắc của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018. Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 21 – 22/2 (tức ngày 6 - 7 tháng Giêng âm lịch).

Đến với ngày hội du khách được tham quan, trải nghiệm một số hoạt động như: Lễ hội Gầu Tào; ném còn; trình diễn múa Khèn tập thể; dệt vải lanh; tẽ ngô, xay ngô; trình diễn nghệ thuật chế tác Khèn Mông; trình diễn nghệ thuật đan Quẩy tấu; trò chơi cắt mía; chụp ảnh với hoa đào, thi chim họa mi hót ở vườn đào tại thôn Chứ Lủng, xã Tả Lủng; thưởng thức các món ăn đặc trưng bào…

Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra phần thi Chung kết người đẹp trình diễn trang phục dân tộc Mông truyền thống. Ở phần thi này có sự tham gia của 24 thí sinh, từ 16 – 30 tuổi và chiều cao từ 1m55 trở lên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Kết thúc phần thi Ban giám khảo đã chọn ra 7 thí sinh có trang phục đẹp nhất để trao giải.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến
Nguồn: : baohagiang.vn