Dịp Tết Mậu Tuất, Quảng Bình đón gần 145.000 du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 907

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách du lịch, do đó tổng số lượt khách đến tham quan các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh ước đạt 145.000 người; tăng 33% so với dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Du khách đến tham quan chợ Tết quê ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngày 21/2, ông Trần Xuân Quang, Chánh văn phòng Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tổng số lượt khách đến tham quan các di tích trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ước đạt 145.000 người, trong đó, khách quốc tế ước đạt 9.000 người. So với dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, số khách du lịch đến Quảng Bình dịp Tết lần này tăng 33%.

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày - hang Tối, Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết thắng và hang Tám cô, Chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Núi Thần Đinh,... Đặc biệt có gần 47.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến.

Được biết, để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, ở Quảng Bình nhiều hoạt động được tổ chức như: Cùng du khách quốc tế đón Giao thừa; du xuân, thăm Tết theo phong tục người Việt Nam; Chợ Tết quê ở Phong Nha – Kẻ Bàng với chủ đề “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”; các hoạt động vui chơi, giải trí tại các địa phương... đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Nguồn: : baovanhoa.vn