Bắc Kạn: Nhiều điểm du lịch thu hút đông đảo du khách dịp Tết

Cập nhật:
Lượt xem: 2.546

Trong những ngày đầu năm mới, du khách nô nức đi trẩy hội, du xuân tại những điểm văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh như: Đền Mẫu (TP. Bắc Kạn), chùa Thạch Long, xã Cao Kỳ (Chợ Mới), hồ Ba Bể và đặc biệt năm nay thung lũng hoa tam giác mạch tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu (Chợ Mới) thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Du khách được chiêm ngưỡng trang phục bản sắc văn hóa của dân tộc Mông và vẻ đẹp thung lũng hoa tam giác mạch tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới

Theo ghi nhận, ngay sau ba ngày Tết quây quần bên gia đình họ hàng anh em theo phong tục tập quán của người Việt. Bắt đầu từ mùng 4 Tết Nguyên đán, số lượng du khách đến cầu tài, cầu lộc, cầu bình an tại đền Mẫu, đền Cô, đền Thác Giềng và chùa Thạch Long đông đảo. Đây là phong tục truyền thống về văn hóa tâm linh của người dân trong tỉnh cũng như một số khách thập phương ngoài tỉnh đến cầu gặp nhiều điều may mắn trong năm mới.

Điều khởi sắc, năm nay tại khu vực thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu (Chợ Mới) đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hoa tam giác mạch ngay từ ngày mùng 3 và những ngày Tết. Với diện tích 3ha đất Công ty Cổ phần Hà Linh đã triển khai trồng hoa tam giác mạch, hoa bướm, hoa violet, hoa cải cùng một số loài hoa khác và xây dựng cơ sở vật chất để phát triển vùng du lịch sinh thái, tạo việc làm và thu nhập cho người dân địa phương.

Trong những ngày Tết Nguyên đán hoa tam giác mạch trổ bông rất đẹp mắt thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Đi bộ thêm 3km bạn sẽ tới thác nước vô cùng đẹp. Theo gợi ý của người dân địa phương đây là địa điểm lý tưởng để có thể tổ chức những bữa ăn nhẹ giữa không gian mộng mơ, đẹp và lạ.

Thu hút các du khách nhỏ tuổi với trang phục áo dài truyền thống bên thung lũng hoa tam giác mạch

Trong tháng Giêng trên địa bàn toàn tỉnh còn tiếp tục diễn ra các lễ hội Lồng tồng tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể vào ngày mồng 9 và mồng 10. Tham quan lễ hội Lồng tồng Ba Bể du khách còn được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể, động Hua Mạ, Động Puông. Tiếp đến là Lễ hội Mù Là tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm vào ngày 28/2-1/3/2018 (tức ngày 13 - 14 tháng Giêng âm lịch). Cùng với đó, các lễ hội Phủ Thông, Ngân Sơn, Thành phố Bắc Kạn... được tổ chức tưng bừng bắt đầu từ mùng 6 tháng Giêng...

Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong ngoài tỉnh đến tham gia, tạo không khí khai xuân cầu cho một năm mới đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn toàn tỉnh./.

Bích Ngọc

Nguồn: : baobackan.org.vn