"Hướng dẫn viên đặc biệt" của du lịch Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.126

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Sở Du lịch Quảng Ninh đã xuất bản nhiều ấn phẩm về du lịch, trong đó có Bản đồ du lịch Quảng Ninh để phục vụ du khách. Đây được ví như “hướng dẫn viên đặc biệt” giúp du khách có thêm các thông tin, đồng thời góp phần quảng bá cho du lịch Quảng Ninh.

Lần đầu cầm tấm Bản đồ du lịch Quảng Ninh trên tay, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Việt kiều Pháp không khỏi bất ngờ và ấn tượng vì sự cụ thể và chi tiết của tấm bản đồ. Chị chia sẻ: “Trước đây, khi đi thăm Vịnh Hạ Long, tôi chỉ xem qua bản đồ các tuyến du lịch để sắp xếp thời gian đi cho phù hợp. Mặc dù là người Quảng Ninh, nhưng do xa quê lâu năm nên tôi cũng không biết quê mình có những danh lam thắng cảnh nào khác. Nhưng nay có tấm bản đồ này, ngoài Vịnh Hạ Long, chúng tôi có thể chủ động bố trí, sắp xếp thời gian để tham quan thêm các địa điểm du lịch khác”.

Bản đồ du lịch Quảng Ninh được thiết kế dạng gấp, nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng sử dụng và mang theo người. Bản đồ được phát hành đáp ứng nhu cầu của khách du lịch muốn tìm hiểu về các thông tin du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời quảng bá hình ảnh và không gian du lịch rộng mở của Quảng Ninh. So với các phiên bản trước, bản đồ du lịch mới được cập nhật nhiều thông tin mới, trình bày đẹp, hấp dẫn hơn. Bản đồ được in màu, khổ A0, bằng hai thứ tiếng: Việt - Anh. Trên bản đồ thể hiện rõ nét các vùng du lịch Hạ Long; vùng du lịch lịch sử văn hóa tâm linh; vùng du lịch Cô Tô - Vân Đồn; vùng du lịch biên giới… với những chú thích rõ ràng, giới thiệu khái quát cho du khách về Quảng Ninh và các trung tâm du lịch trên địa bàn, cùng các số điện thoại cần thiết.

Theo ông Nguyễn Phúc Giang, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Ninh, Sở Du lịch, năm 2015 trở về trước, hầu hết các ấn phẩm quảng bá du lịch đều tập trung quảng bá về Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển về không gian du lịch, các loại hình dịch vụ và sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh đã được mở rộng và đa dạng hơn thì việc thay đổi nội dung các ấn phẩm quảng bá du lịch là cần thiết. Theo đó, Bản đồ du lịch Quảng Ninh không những hướng dẫn thông tin về tuyến du lịch mà còn cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch khác trên địa bàn như: Móng Cái, Trà Cổ, Cô Tô, Vân Đồn, Đông Triều, Uông Bí, Bình Liêu... Những ấn phẩm này đã được minh họa bằng các hình ảnh mới, đẹp về du lịch Hạ Long, Quảng Ninh, nhiều thông tin về các tuyến, điểm du lịch mới tại các huyện, thị xã, thành phố được UBND tỉnh công nhận.

Bản đồ du lịch Quảng Ninh đã được xuất bản 5.000 bản, trong đó, 2.000 bản tiếng Việt và 3.000 bản tiếng Anh. Trung bình mỗi năm, khoảng 3.000 tấm Bản đồ du lịch Quảng Ninh được cấp phát tại các sự kiện du lịch trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, các ấn phẩm về du lịch Quảng Ninh trong đó có Bản đồ du lịch Quảng Ninh sẽ tiếp tục được cập nhật thông tin, làm mới dữ liệu để in ấn và quảng bá tại các sự kiện du lịch của tỉnh.

Hoàng Quỳnh

Nguồn: : baoquangninh.com.vn