Tăng cường quảng bá du lịch Việt Nam qua e-marketing

Cập nhật:
Lượt xem: 1.122

– Ứng dụng e-marketing (tiếp thị trực tuyến) nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến, quảng bá du lịch là nội dung chính trong buổi làm việc giữa Tổng cục Du lịch và Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) diễn ra vào chiều ngày 27/3/2018. Dự và chủ trì buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu.  

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) đã trình bày kế hoạch e-marketing. Theo TAB, vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam sẽ được quảng bá lồng ghép thông qua các phim ngắn, video chia sẻ kinh nghiệm du lịch (được chia theo các chủ đề: Tự nhiên, biển đảo, văn hóa, đô thị, ẩm thực); video quảng bá 10 điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam; cung cấp bản đồ và thông tin các phương tiện giao thông di chuyển. 

Bên cạnh đó, TAB cũng xác định phân khúc và công chúng mục tiêu của chiến dịch truyền thông, phân tích hành vi người tiêu dùng, cách sử dụng truyền thông mạng xã hội và dự kiến các nội dung chính sẽ đăng tải trên website quảng bá (sử dụng phụ đề và phát thanh tiếng Việt).

Buổi làm việc cũng ghi nhận nhiều ý kiến góp ý của đại biểu liên quan đến các vấn đề như nội dung website quảng bá, ngân sách cho các hoạt động marketing…

Đồng tình và đánh giá cao sự làm việc chuyên nghiệp của các chuyên gia trong Hội đồng tư vấn du lịch, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu hy vọng e-marketing tiếp tục được áp dụng trong thời gian tới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh du lịch thông minh, du lịch trực tuyến đang nở rộ và trở thành xu hướng phổ biến.

Trung tâm Thông tin du lịch