Giới thiệu du lịch Busan và dịch vụ du lịch cao cấp Hàn Quốc tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.100

– Bên lề Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018, tối ngày 29/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo giới thiệu du lịch Busan và dịch vụ du lịch cao cấp Hàn Quốc. Sự kiện do Cục Xúc tiến du lịch Busan phối hợp với Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu những thế mạnh du lịch của thành phố Busan – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và những dịch vụ du lịch cao cấp tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Cục trưởng Cục xúc tiến du lịch Busan Shim Jeong Bo nhấn mạnh Việt Nam được xác định là một thị trường trọng điểm về du lịch đối với TP. Busan nói riêng cũng như Hàn Quốc nói chung. Theo thống kê, khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc trong những năm qua ngày càng tăng nhanh. Năm 2017, khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt khoảng 300.000 lượt, trong đó có khoảng 88.000 lượt khách đến Busan, tăng 34,3% so với năm 2016.

Cục trưởng Cục xúc tiến du lịch Busan Shim Jeong Bo phát biểu khai mạc

Ông cho biết, hiện nay hai hãng hàng không lớn của Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet Air đều đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đến Busan. Nhờ vậy, sự giao lưu về kinh tế, du lịch giữa Việt Nam – Busan ngày càng phát triển. Trong năm 2018, sẽ diễn ra nhiều hoạt động quảng bá du lịch Busan tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động đa dạng, mang đến cho du khách Việt Nam nhiều sản phẩm du lịch chất lượng hơn khi đến với Busan và Hàn Quốc.

Theo đại diện KTO tại Việt Nam, Busan là thành phố cảng lớn của Hàn Quốc với hệ thống cơ sở hạ tầng và vật chất hiện đại. Sân bay quốc tế Busan kết nối thẳng với 40 thành phố khác nhau ở 12 nước, rất thuận tiện đi lại. Hệ thống cơ sở lưu trú đa dạng, từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với từng đối tượng khách, trong đó hình thức lưu trú tại các đền chùa được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố xinh đẹp này.

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Sản phẩm du lịch chính của TP. Busan là nghỉ dưỡng biển (phía Bắc và Đông); du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh (phía Tây và Nam). Đặc biệt, sản phẩm du lịch y tế,  làm đẹp và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Busan. Nơi đây có những con phố chuyên về bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ cùng với các nhà hàng, cơ sở lưu trú phục vụ cho mục đích làm đẹp của khách du lịch. Hiện tại, Busan có 4.811 bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ.

Với những du khách mong muốn được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp tại Hàn Quốc, du khách sẽ có cơ hội lưu trú tại những ngôi nhà cổ, các khách sạn được xây dựng mới theo kiến trúc cổ hoặc những khách sạn cao cấp của các tập đoàn lớn, nổi tiếng. Ẩm thực thiên về những món ăn truyền thống có lợi cho sức khỏe tại những nhà hàng hiện đại. Địa điểm tham quan rất phong phú với các bảo tàng, cung điện, thưởng thức các chương trình nghệ thuật văn hóa đặc sắc, các buổi biểu diễn của các nghệ nhân truyền thống, tham quan mua sắm tại các đường phố, trung tâm thương mại hiện đại, nghỉ dưỡng và học thiền tại đền chùa… Tất cả sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm riêng và cao cấp.  

Biểu diễn văn nghệ tại hội thảo

Cũng tại buổi hội thảo, Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị GTVT Vietravel và công ty Modetour cùng Cục Xúc tiến du lịch Busan ký biên bản hợp tác “Thúc đẩy du lịch tới thành phố Busan” nhằm thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam hơn đến với thành phố cảng nổi tiếng này trong năm nay với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng cùng hoạt động quảng bá và bán sản phẩm hiệu quả hơn.

Được biết, Cục xúc tiến du lịch Busan cũng tham gia gian hàng chung của Hàn Quốc tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018. Tại đây có nhiều thông tin về du lịch theo nhiều chủ đề độc đáo như du lịch y tế và Lễ hội âm nhạc Busan One Festival quy tụ nhiều ngôi sao K-pop tên tuổi. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ngay tại gian hàng quảng bá du lịch Busan như make-up theo phong cách Hàn Quốc, tư vấn về du lịch y tế - làm đẹp…

Trung tâm Thông tin du lịch