Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.169

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh đã cơ bản được hoàn tất.

Các học viên lớp tập huấn công tác lễ tân tổ chức các sự kiện Năm Du lịch quốc gia tham quan thực tế tại Quảng trường Mặt trời Hạ Long, nơi diễn ra Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia và Carnaval Hạ Long 2018.

Với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, lễ công bố, khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chương trình Carnaval Hạ Long 2018 sẽ diễn ra từ 20h đến 22h ngày 28/4 tại Quảng trường Mặt trời Hạ Long (TP Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài TH Việt Nam và Đài PTTH Quảng Ninh. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm quốc tế.

Chương trình bao gồm phần lễ và phần hội. Trong đó, phần hội bao gồm 3 phần chính: Truyền thuyết và tâm linh; độc đáo và đa sắc; hội nhập và lan tỏa. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và những đoàn nghệ thuật đến từ các nước: Brazil, Hàn Quốc, Ucraina… Phần kết của chương trình sẽ là màn trình diễn pháo hoa kéo dài 15 phút do một đơn vị nước ngoài thực hiện kết hợp với biểu diễn DJ - âm nhạc sôi động bởi các tên tuổi hàng đầu thế giới.

Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc cũng như các hoạt động được diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, ngay từ đầu năm, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của Năm Du lịch quốc gia. Đến thời điểm này, TP Hạ Long, nơi diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 đã cơ bản hoàn tất đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, chỉnh trang các điểm đến du lịch, xây dựng các sản phẩm đặc trưng, tổ chức quảng bá và xây dựng thương hiệu, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, công tác chuẩn bị cơ sở lưu trú, đảm bảo môi trường, an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thành phố cũng đã chú trọng đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, làm đẹp các tuyến đường du lịch. Cùng với  đó, các địa phương, trung tâm du lịch của tỉnh cũng đã lên kế hoạch xây dựng tổ chức các hoạt động hưởng ứng cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 được diễn ra thành công, tạo ấn tượng sâu sắc với mỗi du khách khi đến với Quảng Ninh trong dịp này, góp phần quảng bá, khai thác các giá trị văn hoá, danh lam thắng cảnh của địa phương.

Bên cạnh đó, mọi công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 từ công tác tập huấn lễ tân hậu cần đến việc thực hiện tổ chức lễ khai mạc đã được chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, Quảng trường Mặt trời Hạ Long (nơi diễn ra lễ khai mạc) do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long với diện tích gần 12,6ha, tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng cũng được nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành trước 25/4 để phục vụ cho lễ khai mạc. Các sở, ngành chức năng của tỉnh, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sun Group và tổng đạo diễn chương trình lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chương trình Lễ hội Carnaval Hạ Long đang tích cực vào cuộc, tập dượt chương trình.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh là một sự kiện chính trị, văn hóa lớn của cả nước được tổ chức trên địa bàn tỉnh, khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2018, do vậy, phần kịch bản được Ban tổ chức, đơn vị thực hiện chuẩn bị công phu, thể hiện được sức hấp dẫn đối với người xem và du khách đến với buổi lễ. Phần lễ, biểu diễn trên sân khấu và diễu hành carnaval đường phố đảm bảo mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của Quảng Ninh.

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường đẹp nhất của TP Hạ Long được trang hoàng lộng lẫy những đèn hoa, biểu ngữ chào mừng Năm Du lịch quốc gia. Ông Ngô Văn Bách, một cư dân của TP Hạ Long chia sẻ: “Chúng tôi rất háo hức, mong chờ đến ngày khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, mỗi người dân ai cũng thấy mình cần có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường, ngõ phố xanh, sạch đẹp hơn. Trong tổ dân, chúng tôi còn tự bảo nhau, nếu có gặp khách du lịch đến với Hạ Long mình cần chỉ dẫn tận tình cho du khách và phải thật niềm nở. Mỗi người dân Hạ Long là một hướng dẫn viên du lịch…”

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sự kiện khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và một số hoạt động khác của Năm Du lịch diễn ra trên địa bàn Quảng Ninh là điều kiện vô cùng thuận lợi để địa phương phát triển du lịch. Đây là một sự kiện chính trị, văn hóa lớn của cả nước được tổ chức trên địa bàn tỉnh, khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2018. Do vậy, lễ khai mạc cần phải được chuẩn bị công phu, thể hiện được sức hấp dẫn đối với người xem và du khách đến với buổi lễ, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến với du khách trong và ngoài nước.

Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh sẽ tổ chức thành công rực rỡ, tạo cú hích để du lịch Quảng Ninh luôn có những bứt phá ngoạn mục trong năm 2018.

Thu Nguyên

Nguồn: : baoquangninh.com.vn