Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Những Ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 1.021

– Sáng ngày 26/4/2018, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình Những Ngày châu Âu 2018 tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo

Là một chương trình mang tính chất cầu nối giao lưu văn hóa, Những Ngày châu Âu 2018 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán các Nước thành viên EU cùng các Trung tâm Văn hóa châu Âu tổ chức để kỷ niệm ngày châu Âu 09/5.

Chương trình Những Ngày châu Âu 2018 sẽ là một dấu ấn đặc biệt nhất từ trước tới nay với sự xuất hiện của “Ngôi làng châu Âu” tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Tượng đài Lý Thái Tổ) trong ba ngày từ 04 – 06/5. Đây là một chương trình độc đáo giới thiệu nền văn hóa đa dạng của các nước châu Âu với gần 30 hoạt động phong phú như: hòa nhạc, biểu diễn nhạc jazz, múa, nhảy, xiếc, thể thao, thời trang, ẩm thực, trò chơi sáng tạo cho trẻ em, các hoạt động tương tác…

Tham gia Ngôi làng châu Âu, du khách và người dân sẽ có cơ hội được trải nghiệm không khí châu Âu ngay giữa lòng Thủ đô với những món ăn bản địa hấp dẫn và lạ mắt, những giai điệu quyến rũ, mạnh mẽ, du dương và tinh tế, hay những điệu nhảy vui nhộn và đầy ngẫu hứng.

Đặc biệt hơn nữa, Ngôi làng châu Âu sẽ dành một khu vực riêng cho trẻ em tự do khám phá những điều thú vị về một châu Âu quyến rũ với những trò chơi sáng tạo.

Trưởng Phái đoàn EU Bruno Angelet phát biểu tại buổi họp báo

Sự đa dạng của văn hóa châu Âu được thể hiện qua ấn phẩm đặc biệt “Di sản Văn hóa châu Âu” sẽ được ra mắt trong dịp này. Năm 2018 được EU lựa chọn là năm Di sản Văn hóa châu Âu với khẩu hiệu “Di sản châu Âu: Nơi quá khứ gặp gỡ tương lai”. Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, EU cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng Phái đoàn EU Bruno Angelet cho biết, Những Ngày châu Âu tại Việt Nam năm nay được tổ chức gần với dịp Festival Huế nên đã mời được nhiều đoàn nghệ thuật sang dự Festival lần này tới Hà Nội để làm phong phú thêm các hoạt động trong sự kiện này. Ngài Bruno Angelet cho biết, mỗi năm có khoảng hơn 500.000 người Việt Nam đi du lịch các nước châu Âu, và hi vọng, với những hoạt động đặc sắc được tổ chức sẽ giúp người dân Thủ đô nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung hiểu và sẽ đến với các nước châu Âu nhiều hơn nữa.

Tin, ảnh: Hương Lê