Quảng Nam, Quảng Bình “bắt tay” phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 865

Hai địa phương sẽ tăng cường hợp tác, kết nối phát triển sản phẩm du lịch của 2 miền di sản thế giới: Hội An-Phong Nha.

Phong Nha- Kẻ Bàng, một địa điểm du lịch được yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 18/5, tại TP. Hội An, Sở VHTT&DL Quảng Nam phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức hội nghị gặp gỡ, kết nối phát triển sản phẩm du lịch Hội An-Phong Nha.

Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của 3 địa phương: Quảng Nam, Quảng Bình và TP. Đà Nẵng.

Tại hội nghị, các địa phương tham dự đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của mỗi tỉnh. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tăng cường kết nối, phát triển sản phẩm du lịch giữa 2 địa phương.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội thảo. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Quảng Bình có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên để phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 2003 và 2015.

Ngoài ra, Quảng Bình còn sở hữu đường bờ biển dài 116 km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy… cùng các khu suối nước nóng hàm chứa nguyên tố vi lượng quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe con người, nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Phố cổ Hội An. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Nam cũng cho rằng, tại Quảng Nam, phố cổ Hội An từ lâu là điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Riêng năm 2017, Hội An đón tổng cộng 3,2 triệu lượt khách. Du lịch là ngành kinh tế đa ngành, mang tính liên kết vùng. Vai trò của doanh nghiệp trong việc kết nối có ý nghĩa hết sức quan trọng.

“Hội nghị lần này sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai địa phương gặp gỡ, kết nối hợp tác với nhau để cùng phát triển”, ông Tường nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao sự kết nối du lịch giữa hai địa phương. Đó là sự kết nối giữa du lịch văn hóa sinh thái làng nghề Quảng Nam với du lịch khám phá hang động Quảng Bình. Do đó, sự kết hợp này sẽ thúc đẩy du lịch hai nơi phát triển. Thông qua hợp tác, các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình không chỉ quảng bá du lịch cho địa phương mình mà còn giúp quảng bá cho du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung.

Lưu Hương

 

Nguồn: : Chinhphu.vn