Ứng dụng công nghệ 5D vào Dự án sân khấu du lịch “Đà Lạt đêm huyền diệu”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.262

Dự án sân khấu du lịch “Đà Lạt - đêm huyền diệu” - là sân khấu mang tính thể nghiệm, được ứng dụng công nghệ 5D nhằm tạo không gian mới lạ, kích thích sự hưng phấn, tò mò cho người xem.

Ngày 24/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức dự án sân khấu du lịch “Đà Lạt đêm huyền diệu”.

"Đà Lạt đêm huyền diệu" là sân khấu du lịch đầu tiên tại thành phố Đà Lạt do Công ty TNHH đầu tư truyền thông giải trí CNT tổ chức. Đây cũng là sân khấu mang tính chất thể nghiệm đầu tiên và được ứng dụng công nghệ 5D nhằm tạo không gian mới lạ, kích thích sự hưng phấn, tò mò cho người xem, với mong muốn tạo sân chơi mới, bổ ích, góp phần làm phong phú thêm các mô hình giải trí, hưởng thụ, thưởng thức văn hoá nghệ thuật của khách du lịch và người dân địa phương; giúp khán giả hiểu, tìm về những giá trị lịch sử, văn hoá của Đà Lạt.

Đồng thời, góp phần bảo tồn và khơi dậy những nét văn hoá đặc trưng của Đà Lạt, hình thành thói quen tìm hiểu, thưởng thức văn hoá cho khách tham quan và kết nối các hoạt động văn hoá nghệ thuật với người dân địa phương... Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người Lâm Đồng nói chung của TP Đà Lạt nói riêng - một trung tâm du lịch nổi tiếng của cả nước.

Sân khấu du lịch “Đà Lạt đêm huyền diệu” với nhiều loại hình nghệ thuật từ kịch nói, âm nhạc, hài, múa, xiếc... tái hiện lại không gian Đà Lạt xưa thơ mộng, quyến rũ, trữ tình; với những con người, những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, sâu lắng; những giai thoại mang tính liêu trai, kỳ bí về mảnh đất Đà Lạt.

Bà Ly Trần, giám đốc sản xuất dự án, cho biết: “Đà Lạt đêm huyền diệu” là dự án mà chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới tại Đà Lạt. Khi du khách đến với thành phố sẽ có thêm một địa điểm để vui chơi, giải trí, trải nghiệm và để yêu thêm cái đẹp của vùng đất và con người nơi đây”.

Chương trình sẽ diễn ra vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ 2/6/2018, tại rạp Ba Tháng Tư, thành phố Đà Lạt. Với các chủ đề được luân phiên gồm: Đà Lạt huyền thoại đất và người; Tình sử xứ ngàn hoa; Tự tình với sương đêm và Đêm của những người con Đà Lạt.

Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Thành Chánh Trực, chia sẻ: “Sân khấu du lịch - Đà Lạt đêm huyền diệu" với nhiều loại hình nghệ thuật từ kịch nói, âm nhạc, hài, múa, xiếc... được dàn dựng hấp dẫn, đặc sắc tái hiện lại không gian Đà Lạt xưa đầy thơ mộng, quyến rũ, trữ tình; với những con người, những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, sâu lắng; những giai thoại mang tính liêu trai, kỳ bí sẽ diễn ra ngay trước mắt, thậm chí người xem còn có thể cảm nhận được dường như chính bản thân mình đang len lỏi vào không gian ấy. Đến với Đà Lạt đêm huyền diệu, các bạn không chỉ thưởng thức, thưởng ngoạn một không gian Đà Lạt xưa mà còn chạm được vào phần hồn của Đà Lạt”.

Lan Anh

Nguồn: :Cinet