Nâng cao hiểu biết về sự kiện “70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.304

– Ngày 8/6/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Vòng 2 – “sân khấu hóa” Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)”.

Ở Vòng 2, các đội sẽ tham dự phần thi hùng biện, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và thể hiện năng khiếu

Cuộc thi do Công đoàn Bộ VHTTDL phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống công đoàn, tới các công đoàn cơ sở. Đây là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên nghiên cứu, tìm hiểu và nâng cao hiểu biết về sự kiện này. Đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 59 bài dự thi (của 59 đơn vị) viết về các sự kiện, nhân vật tiêu biểu có ý nghĩa chính trị liên quan đến phong trào thi đua yêu nước hoặc công tác thi đua, khen thưởng (từ năm 1948 đến nay). Kết thúc Vòng 1, đã có 17 bài viết đạt kết quả xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn để đi tiếp vào Vòng 2 “Sân khấu hóa”.

Ở Vòng 2, các đội sẽ tham dự phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo cũng như thể hiện năng khiếu của đơn vị mình. Kết thúc Vòng 2, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Xuất sắc, 02 giải A, 03 giải B và 10 giải C cho các đội thi xuất sắc nhất. Ngoài ra còn các giải phụ khác cho các phần thi: hùng biện hay nhất, trả lời câu hỏi tốt nhất và năng khiếu ấn tượng nhất.

17 bài viết đạt kết quả xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn để đi tiếp vào Vòng 2

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra sáng kiến tổ chức phong trào thi đua ái quốc, kêu gọi toàn dân tộc tích cực thi đua: “Làm sao cho kháng chiến mau thắng lợi, kiến quốc chóng thành công”. Sau Chỉ thị này, nhân dịp kỷ niệm 1000 ngày Nam bộ kháng chiến, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Cuộc thi là dịp để chúng ta bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không chỉ là người khởi xướng, phát động phong trào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương mẫu mực, là nguồn cổ vũ lớn lao cho các phong trào thi đua yêu nước. Lời kêu gọi thi đua ái quốc nói riêng và Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước nói chung đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sử, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, có sức sống mạnh mẽ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thanh Tâm