Báo Mỹ đưa Việt Nam vào top 50 quốc gia thám hiểm tuyệt vời nhất thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 942

Xu hướng du lịch đang thay đổi khi ngày càng nhiều khách du lịch hướng tới sự phiêu lưu trong những kì nghỉ của họ.  

Ảnh minh họa: Internet

Thị trường du lịch mạo hiểm đã có doanh thu 444.850 triệu USD trong năm 2016 và dự kiến đạt 1.335.738 triệu USD vào năm 2023. 

“Hai mươi năm nữa tính từ thời điểm hiện tại, bạn sẽ thất vọng hơn bởi những điều bạn không làm hơn những gì bạn đã làm”, Mark Twain đã từng nói, và triết lý đó đã được đón nhận bởi sự nhiệt tình của thế hệ Millennial (sinh từ năm 1980 đến 1998 (19-37 tuổi)). Những người trẻ tuổi đang tìm kiếm những kì nghỉ giàu ý nghĩa, đáng nhớ và phong phú.

US News đã tập hợp một danh sách 50 quốc gia hàng đầu cho các hành trình phiêu lưu khám phá. US News đã hỏi ý kiến 21.000 người về năm quốc gia mà họ nhận thấy là thân thiện, vui vẻ, khí hậu dễ chịu, cảnh quan tuyệt vời và mang lại cảm giác thu hút với họ. Đây là 5 đặc tính mang lại nhiều khả năng cho một hành trình du lịch mạo hiểm. Sau khi có đầy đủ dữ liệu, US News xếp hạng các quốc gia này theo mức điểm đạt được trên tất cả các danh mục.

Không hề bất ngờ khi New Zealand — nổi tiếng bởi phong cảnh ấn tượng và phạm vi hoạt động ngoài trời rộng lớn — vẫn thu hút một số lượng lớn những người tìm kiếm cảm giác mạnh và được xếp hạng ở vị trí số 7. Nhưng những điểm đến ít danh tiếng hơn như Ireland cũng đang nổi lên như một điểm đến du lịch mạo hiểm.

Những tiết lộ khác bao gồm một thực tế rằng người Tây Ban Nha được coi là những người thân thiện nhất, trong khi Bồ Đào Nha có khí hậu thỏa mái nhất. Nhưng bạn có thể đoán được nơi nào đã tạo ra một số một?

Năm quốc gia hàng đầu trong bảng xếp hạng của US News là Brazil, Italy, Tây Ban Nha, Thái Lan và Hi Lạp.

Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này và xếp ở vị trí 43/50 quốc gia. US News mô tả Việt Nam là một quốc gia đông dân cư và có sự phát triển nhanh chóng, với khoảng một phần ba dân số sống ở các thành phố nhộn nhịp.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc