Khai mạc Tuần lễ vải thiều Thanh Hà Hải Dương tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.011

Sáng 16/6, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân Thủ đô đã tham dự lễ khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà - Hải Dương tại Hà Nội” nhằm giới thiệu thương hiệu Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng cả trong và ngoài nước, được sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng. 

Vải thiều Thanh Hà được bày bán tại hệ thống siêu thị của Hapro. (Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN)

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết năm 2018, do thời tiết rất thuận lợi nên sản lượng vải thiều Thanh Hà đạt kết quả rất cao nên ngay từ những tháng đầu vụ, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Sở Công Thương Hải Dương xây dựng kế hoạch triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại để hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà.
 
Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hỗ trợ cho các xe của Hải Dương đưa sản phẩm vải thiều vào thành phố tiêu thụ trong thời điểm cao điểm của mùa vụ.
 
Sở Công Thương Hà Nội cũng chuẩn bị các kho lạnh để hỗ trợ Sở Công Thương Hải Dương nếu có nhu cầu thuê các kho lạnh để bảo quản vải thiều, tránh tình trạng sản phẩm ra thị trường nhiều một lúc không tiêu thụ kịp. 
 
Quả vải thiều Thanh Hà là loại vải rất đặc biệt với những hương vị đặc trưng rất riêng gắn với địa danh Thanh Hà; đồng thời với những ưu đãi về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng nên vải thiều Thanh Hà có chất lượng ngon hơn hẳn các loại vải khác của Việt Nam. 
 
Hiện nay, thương hiệu và thị trường tiêu thụ vải ngày càng được mở rộng và vượt qua được những yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu trái cây khó tính nhất như Mỹ, Australia, Pháp, Canada, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và các nước châu Âu. 
 
Để tiêu thụ quả vải Thanh Hà được hiệu quả, ngay từ đầu vụ Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Hà đã có kế hoạch đẩy mạnh việc tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn như Metro, Co.opmart, Big C, Vinmart, Hapromart, Intimex...
 
Dự kiến sản lượng tiêu thụ từ 5-6 tấn vải quả/ngày. Tổng sản lượng dự kiến tiêu thụ toàn vụ năm 2018 vào khoảng 75-80 tấn. 
 
Với lợi thế của mình, Hapro và Intimex đã và đang triển khai chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà - Hải Dương tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm an toàn Hapromart, Haprofood của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và hệ thống siêu thị Intimex Home&Food của Công ty CP Intimex tập trung tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh.../.

Nguồn: : TTXVN