Giới thiệu du lịch Bắc Kinh tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 930

– Tối ngày 21/6/2018, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giới thiệu du lịch Bắc Kinh. Chương trình thu hút sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp lữ hành và phóng viên báo chí truyền thông.

Toàn cảnh chương trình

Với chủ đề “Sức hút Bắc Kinh”, chương trình đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự một Bắc Kinh trẻ trung sôi động, cuốn hút nhưng vẫn mang những nét đẹp cổ kính, hoài niệm.

Phát biểu tại chương trình, ông Bành Thế Đoàn - Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh Bắc Kinh và Hà Nội có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, việc phát triển du lịch sẽ tạo nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Ông Bành Thế Đoàn - Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, Việt Nam và Trung Quốc có sự hợp tác chặt chẽ và lâu dài về kinh tế, văn hóa, trong đó có du lịch. Những năm gần đây, hợp tác du lịch hai bên phát triển mạnh, Trung Quốc là thị trường khách lớn của Việt Nam. Trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng hi vọng du lịch hai bên sẽ có những bước phát triển mạnh hơn nữa, đóng góp tích cực vào mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các hãng lữ hành, dịch vụ của Trung Quốc đã tập trung quảng bá du lịch Bắc Kinh, giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đường bay thẳng Bắc Kinh – Hà Nội của Air China vừa mới khai trương; đồng thời các doanh nghiệp du lịch hai bên đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác du lịch, kết nối, xây dựng các tour tuyến mới…

TTTTDL