Du lịch TP.HCM đạt giải Chiến dịch marketing tốt nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 669

Ngành du lịch thành phố mong muốn góp phần phát huy vị thế của thành phố trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Ngày 23-6, Sở Du lịch TP.HCM đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO) những tuyến điểm du lịch của thành phố, gồm chương trình City tour và tour khám phá Củ Chi. Điểm đặc biệt của tour khám phá Củ Chi là các đại biểu trải nghiệm cung đường xuất phát từ TP.HCM đến Củ Chi bằng đường bộ và trở về bằng đường thủy.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn TPO lần thứ 8, do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức từ ngày 21 đến 23-6-2018.

Đến địa đạo Củ Chi, đoàn đại biểu TPO được hướng dẫn viên Công ty Les Rives giới thiệu về lịch sử hình thành hệ thống địa đạo chiến Củ Chi. Các đại biểu tận mắt chứng kiến cũng như trải nghiệm khi vào bên trong một hệ thống đường hầm, nghe giới thiệu về cách thức hoạt động của bếp không khói Hoàng Cầm và thưởng thức đặc sản khoai mì Củ Chi…


Chị Lee Mayoung trải nghiệm chui một đường hầm.


Từng điểm đến trong khu địa đạo Bến Đình khiến đoàn đại biểu TPO rất ngạc nhiên, thích thú.


Một đại biểu trải nghiệm cách trú ẩn.


Đoàn đại biểu trải nghiệm cảnh sông nước trên canô từ Củ Chi về TP.HCM.

Chị Lee Mayoung (Hàn Quốc) chia sẻ: "Tôi cảm nhận quá khứ lịch sử hào hùng của người dân TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc đấu tranh mạnh mẽ để phát triển được như hôm nay. Tôi rất thích con người Việt Nam hiền hậu, thân thiện, luôn giúp đỡ mọi người".

Trong khi đó, bà Fazuiahton AG.Samad (Malaysia) cho rằng địa đạo Củ Chi là một trong những điểm nhấn của TP.HCM, một trong những điểm mà khách tham quan nên đến khi du lịch TP.HCM. Tuy nhiên, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách thì cần dịch vụ WiFi hay hỗ trợ thêm thông tin cho du khách. Bên cạnh đó cần có hướng dẫn viên chuyên nghiệp, như vậy sẽ cung cấp cho du khách nhiều thông tin hấp dẫn hơn.

Các vị khách tỏ ra ngạc nhiên với mức độ phát triển và vẻ đẹp của TP.HCM, đặc biệt là những quán ăn và món ăn ngon đường phố như bánh mì.

Trước đó, vào đêm 22-6, Diễn đàn TPO đã tổ chức lễ vinh danh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tập thể là thành viên của TPO trong lĩnh vực du lịch trong năm 2017.

Theo đó, TP.HCM, TP Hà Nội đạt giải thưởng Chiến dịch marketing xuất sắc nhất. TP Changwon cùng TP Jeollabuk-do của Hàn Quốc đạt giải Quảng cáo truyền thông tốt nhất. TP Quảng Châu của Trung Quốc và TP Gimhae của Hàn Quốc đạt giải Chiến dịch PR tốt nhất. Giải thưởng Quản lý điểm đến tốt nhất thuộc về ông Kim Sangyeong, Tongyeong (Hàn Quốc). Lãnh đạo ngành du lịch tốt nhất thuộc về Datuk Tan Kok Liang (Malaysia)…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết TP.HCM là thành phố giàu lịch sử, nhiều bản sắc, năng động nhất trong quá trình phát triển của Việt Nam, luôn thu hút du khách, giúp ngành du lịch trở thành một trong những ngành phát triển trọng điểm của đất nước. TP.HCM xem trọng vai trò của TPO trong việc hỗ trợ thành phố kết nối, phát triển và mở rộng nền công nghiệp không khói này.

Theo bà Hoa, qua việc đăng cai tổ chức diễn đàn, ngành du lịch thành phố mong muốn góp phần phát huy vị thế của thành phố trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương; tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác với các thành phố thành viên của tổ chức TPO trên lĩnh vực du lịch, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với các nước.

TÚ UYÊN

 

Nguồn: : PLO