Thành phố đáng sống nhất Việt Nam được khách nội chuộng nhất dịp Hè

Cập nhật:
Lượt xem: 3.267

Theo thống kê về những điểm đến được du khách nội địa lựa chọn nhiều nhất trong giai đoạn từ tháng 6-8 năm nay, “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” Đà Nẵng đứng đầu bảng xếp hạng nhờ tổ chức hàng loạt sự kiện du lịch, vui chơi, giải trí hấp dẫn phù hợp mọi lứa tuổi vào dịp Hè.

Vẻ đẹp khó cưỡng của biển miền Trung. (Ảnh: SeacherVn)

Thông tin này vừa được trang web đặt phòng trực tuyến quốc tế Agoda công bố, trích từ bảng số liệu mới nhất của đơn vị này.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã có hàng loạt những hoạt động hấp dẫn. Đó là Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với đại tiệc ánh sáng mỗi đêm tổ chức kéo dài đến hết 30/6; chuỗi lễ hội liên hoàn Helio Summer suốt 4 tháng (từ tháng 6-9) gồm hàng loạt hoạt động sôi nổi, từ lễ hội ẩm thực, lễ hội lân sư rồng quốc tế cho đến giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa 2018” – nơi du khách có thể bay tự do từ độ cao 700m, từ đỉnh núi Bàn Cờ (Sơn Trà) xuống bãi biển Mân Thái...

Du khách yêu thích hoạt động thể thao có thể đến tham quan cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra vào giữa tháng Tám. Đây là sự kiện quy mô quốc tế, thu hút nhiều vận động viên và cổ động viên nhờ đường đua marathon dài 42 km được tổ chức trên tuyến đường đẹp nhất Đông Nam Á.

Nha Trang tiếp tục giữ vị trí thứ hai khi khách Việt ưu tiên tiêu chí tránh nóng vào mùa này. Trong khi đó, Hội An tiếp nối theo sau thành phố biển ở vị trí thứ 3, nhờ đêm hội thả đèn hoa đăng trứ danh diễn ra vào cuối tháng Sáu.

Khí hậu mát mẻ của Đà Lạt lý giải cho vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các điểm đến của Agoda, xếp sau đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc và Phan Thiết.

Trong top 10 điểm đến được du khách tự túc yêu thích trong mùa hè 2018, ngoài sự hiện diện của nhiều tỉnh thành Việt Nam, số liệu của Agoda cho thấy, du khách Việt còn đi du lịch đến các thành phố trong khu vực Đông Nam Á như Bangkok, Singapore và Kuala Lumpur./.

Nguồn: : TTXVN