Du lịch thế giới tăng trưởng vượt dự báo

Cập nhật:
Lượt xem: 3.661

Du lịch thế giới tăng 6% trong bốn tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm ngoái, không chỉ tiếp nối xu hướng mạnh mẽ của năm 2017 mà còn vượt dự báo của UNWTO cho năm 2018.

Theo thông tin từ Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), số liệu tăng trưởng khách du lịch quốc tế 4 tháng đầu năm 2018 đứng đầu là khu vực châu Á và Thái Bình Dương (+ 8%), châu Âu (+ 7%); tiếp đó là châu Phi (+ 6%), Trung Đông (+ 4%) và châu Mỹ (+ 3%). Đầu năm nay, dự báo của UNWTO chỉ là từ 4-5%.

Tổng thư ký UNWTO, Zurab Pololikashvili cho biết, Du lịch quốc tế tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trên toàn thế giới, đồng thời tạo việc làm ở nhiều nền kinh tế. Sự tăng trưởng này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của khả năng phát triển và quản lý du lịch một cách bền vững, xây dựng các điểm đến thông minh và tận dụng tối đa tiến bộ khoa học công nghệ.

Từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018, lượng khách quốc tế tăng ở tất cả các khu vực, dẫn đầu là châu Á và Thái Bình Dương (+ 8%), trong đó cao nhất là khu vực Đông Nam Á (+ 10%) và Nam Á (+ 9%).

Trung tâm của du lịch lớn nhất thế giới - châu Âu- cũng hoạt động mạnh mẽ trong giai đoạn bốn tháng này (+ 7%), cùng với các điểm đến của Nam và Địa Trung Hải châu Âu, và Tây Âu (cả 8%).

Tăng trưởng ở châu Mỹ được ước tính là 3%, tăng mạnh nhất ở Nam Mỹ (+ 8%). Vùng Caribê (-9%) là tiểu vùng duy nhất chứng kiến sự suy giảm lượng khách đến trong thời gian này, do hậu quả của các cơn bão tháng 8 và tháng 9 năm 2017.

HN

 

Nguồn: : Tạp chí Du lịch