Trao 685 triệu đồng giải thưởng cuộc thi ‘Tận hưởng bản sắc Việt’

Cập nhật:
Lượt xem: 827

Tối 3/7, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh, thi viết, thi video clip và công bố sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Tổng giá trị giải thưởng lần này là 685 triệu đồng.  

Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho người đạt giải cuộc thi năm nay

Tham gia lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, Trưởng ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi đã thu hút nhiều tác phẩm ấn tượng và chất lượng. Nét mới của cuộc thi là  có thêm phần thi video clip ảnh với quy mô toàn quốc. Cuộc thi này đã thu hút hàng trăm thí sinh, các tác giả chuyên và không chuyên đến từ trong và ngoài nước. Nội dung các tác phẩm đoạt giải cao đều thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về văn hóa, lịch sử truyền thống Việt Nam. Qua đó, truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm du lịch Việt Nam đến với người dân và du khách, bạn bè thế giới. 

Theo Ban tổ chức, từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2018, cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 đã nhận được sự tham gia của hàng trăm tác giả trong và ngoài nước với hàng nghìn tác phẩm đã đăng ký dự thi. Trong đó, cuộc thi đã nhận được hơn 8.190 tác phẩm ảnh; gần 900 bài viết và 198 video clip dự thi của các tác giả. Tất cả các tác phẩm thuộc các thể loại đều ca ngợi quê hương văn hóa, lịch sử, ẩm thực, di sản truyền thống và con người Việt Nam khắp mọi miền đất nước.

Theo đó, giải nhất nội dung thi ảnh thuộc về bộ ảnh “thác Bản Giốc”, tác giả Lê Đức Thành. Giải nhì thuộc về bộ ảnh “Cát Bà nhìn từ trên cao”, tác giả Hồ Ngọc Bình và bộ ảnh “sắc màu Tây Bắc tháng 5”, tác giả Nguyễn Anh Tuấn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh xuất sắc.

Trong phần thi viết, giải nhất thuộc về tác phẩm “làng Vũ Đại ngày nay” của tác giả Phạm Thị Minh Thư; giải nhì thuộc về các tác phẩm “phải lòng Côn Đảo”, tác giả Lê Quang Kiệt và “Đường lên biên cương Đông Bắc chinh phục 1305” của tác giả Đinh Thị Hồng Ngọc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba; 5 giải khuyến khích cho các tác giả xuất sắc nhất.

Trong phần thi video clip, tác phẩm “biển Việt Nam”, của tác giả Nguyễn Minh Tân đoạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Nam Du tam thập lý”, tác giả Lê Đình Sâm và “Việt Nam quê hương tôi”, tác giả Nguyễn Vinh Hiển. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Dịp này, Ban tổ chức cũng phối hợp với các đơn vị phát hành cuốn sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Sách này dày hơn 200 trang, sử dụng song ngữ Việt – Anh, có nội dung là các bài viết, hình ảnh đoạt giải trong cuộc thi. Đây sẽ là một trong những ấn phẩm chính của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dành tặng các đoàn khách ngoại giao, đối tác trong và ngoài nước khi đến thành phố.

Nguồn: : Báo Tin tức/TTXVN