Cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng tăng mạnh

Cập nhật:
Lượt xem: 10.134

Theo Hội Khách sạn Đà Nẵng, dự báo giai đoạn 2018 – 2020 cơ sở lưu trú tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Đó là con số được đưa ra tại hội thảo “Giải pháp cho ngành khách sạn Đà Nẵng 2018” vừa mới được Hội Khách sạn Đà Nẵng tổ chức.

Theo đó, với sự phát triển “nóng” của ngành du lịch trong thời gian qua, hệ thống khách sạn ở Đà Nẵng gia tăng một cách nhanh chóng.

Theo thống kê, năm 2011, toàn thành phố Đà Nẵng chỉ có 260 cơ sở lưu trú với 8.736 phòng thì đến năm 2017 đã tăng lên 693 cơ sở lưu trú với 28.780 phòng.

Dự báo giai đoạn 2018 – 2020 tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Trung bình mỗi năm ở Đà Nẵng tăng khoảng 86 cơ sở lưu trú với 6.000 phòng. Ảnh: Đức Hoàng

Đặc biệt loại hình khách sạn condotel (khách sạn căn hộ) được các nhà phát triển bất động sản đưa ra thị trường cũng góp mặt vào sự đa dạng của các hình cơ sở lưu trú truyền thống.

Với tình hình phát triển nhanh các loại hình cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Đà Nẵng cũng như việc tăng trưởng lượng khách du lịch và công vụ tới Đà Nẵng tăng cao trong thời gian qua đòi hỏi Đà Nẵng cần chuẩn hoá dịch vụ du lịch của mình cũng như hướng tới phát triển du lịch bền vững.

“Hội khách sạn Đà Nẵng mong muốn các Chủ đầu tư cũng như các nhà quản lý khách sạn nắm rõ hơn về hiệu quả đầu tư và kinh doanh cơ sở lưu trú của mình, cũng như được cung cấp nhưng sản phẩm và dịch vụ quản lý khách sạn mới nhất, ứng dụng các xu hướng mới nhất vào thị trường khách sạn giúp đổi mới và khác biệt trong việc quản lý, vận hành, tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đáp ứng nhu cầu của cả khách sạn và khách hàng trong tương lai với những giải pháp hợp lý”, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết.

Đức Hoàng

Nguồn: : Tổ Quốc